RSS Feed for Than Mạo Khê khởi công cặp giếng đứng dưới mức -150 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 10:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Mạo Khê khởi công cặp giếng đứng dưới mức -150

 - Công ty Than Mạo Khê-TKV vừa tổ chức khởi công cặp giếng đứng dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê.

TKV lấy ý kiến điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành Than
Mở rộng mặt bằng sản xuất than khu vực Vàng Danh

Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê do Công ty Than Mạo Khê-TKV làm chủ đầu tư, có công suất khai thác 2 triệu tấn than/năm, bao gồm cặp giếng đứng trung tâm, trong đó giếng đứng chính được đào từ mặt bằng +26 xuống mức -400, dài 426m, trang bị thùng skíp để vận tải than. Giếng đứng phụ đào từ mặt bằng +26 xuống mức -426,5, dài 452,5m, trang bị thùng cũi để vận chuyển người, đất đá thải, thiết bị và vật liệu. Tổng mức đầu tư của dự án gần 5.868 tỷ đồng.

Dự án có tuổi thọ 32 năm, trong đó có 7 năm xây dựng cơ bản, bao gồm 18 vỉa than có trữ lượng địa chất 74,9 triệu tấn, trữ lượng công nghiệp 59,2 triệu tấn, chiều sâu khai thác đến mức -400 so với mặt nước biển với 3 tầng khai thác.

Dự án được khai thông bằng cặp giếng đứng trung tâm, trong đó giếng đứng chính dài 426m và trang bị thùng skíp để vận tải than; giếng đứng phụ dài 525,5m trang bị thùng cũi để vận chuyển người, đất đá thải, thiết bị và vật liệu. Khối lượng đào lò xây dựng cơ bản khoảng trên 22.000m, diện tích khu vực khai trường gần 21km, diện tích mặt bằng sân công nghiệp 6,5ha.

Đây là dự án được thiết kế theo tiêu chí mỏ sạch, an toàn, hiện đại, ít người và tiết kiệm tài nguyên, bởi vậy ưu tiên lựa chọn áp dụng cơ giới hóa đồng bộ và tự động hóa tối đa trong khai thác than cũng như công tác vận tải, thông gió, thoát nước, quan trắc… đối với tất cả khu vực có điều kiện cho phép. Riêng nước thải mỏ đảm bảo sau xử lý có thể tái xử dụng.

Đặc biệt với phương châm phát huy nội lực và làm tiền đề cho việc thiết kế, thi công các công trình giếng đứng sau này của ngành than, nên toàn bộ các khâu từ tư vấn thiết kế, xây lắp đến chế tạo lắp đặt thiết bị của dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê đều chủ yếu do các doanh nghiệp trong ngành thực hiện.

Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê nằm trong quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đến năm 2020, triển vọng đến năm 2030.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động