RSS Feed for Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các mỏ than mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 18:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các mỏ than mới

 - Qua rà soát việc thực hiện kế hoạch đầu tư năm 2012 của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cho thấy, tổng số vốn đầu tư xây dựng năm 2012 dự kiến sẽ thực hiện khoảng 6.600 tỷ đồng, giảm 2.200 tỷ đồng so với kế hoạch từ đầu năm 2012 là 8.800 tỷ đồng. Nhiều hạng mục không quan trọng đã được chỉ đạo dừng, hoặc tạm dừng để tập trung đầu tư cho những lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính.

>> Vinacomin sẽ được cấp phép thăm dò, khai thác hơn 160 dự án
>> Vinacomin đẩy nhanh tiến độ khoan thăm dò tài nguyên
>> Sẽ điều chỉnh một số nội dung kỹ thuật trong Đề án thăm dò than
>> Vinacomin giảm giá bán một số loại than

Vinacomin sẽ chú trọng đẩy mạnh thi công các công trình xây dựng mỏ than mới, triển khai tích cực 5 lĩnh vực quyết định tăng trưởng là than, điện, khoáng sản, hóa chất và cơ khí.

Trên cơ sở quy hoạch tổng thể việc khai thác, vận chuyển và chế biến than tại các vùng Cẩm Phả, Hòn Gai, Uông Bí, Mạo Khê... Vinacomin đã rà soát và yêu cầu triển khai đúng tiến độ, đồng bộ giữa các mỏ mới và các nhà máy tuyển Khe Thần, Khe Chàm, các tuyến băng tải vận chuyển than… Đây là những dự án chính cần được đẩy nhanh tiến độ nhằm đáp ứng yêu cầu về sản lượng, đảm bảo an ninh năng lượng ngay sau khi nền kinh tế phục hồi.

Các dự án đầu tư xây dựng trọng tâm đang được Vinacomin triển khai như: Nhà máy Tuyển than Khe Chàm, Nhà máy tuyển than Khe Thần (Quảng Ninh), Cảng Kê Gà (Bình Thuận), Nhôm Lâm Đồng; Bauxít Nhân Cơ (Đăk Nông)... Tuy nhiên, do tình hình khó khăn, một số hạng mục chưa cần thiết sẽ tạm dừng như: văn phòng tạm và một số hạng mục ngoài hàng rào.

Bên cạnh đó, Vinacomin có thể tạm dừng các hạng mục chưa cần thiết và sẽ được tiếp tục đầu tư xây dựng khi điều kiện tài chính cho phép đối với các dự án trụ sở văn phòng Trung tâm điều hành tại Quảng Ninh, Trụ sở văn phòng tại Hà Nội.

Trong thời gian tới, Vinacomin sẽ chú trọng đẩy mạnh thi công các công trình xây dựng mỏ than mới, triển khai tích cực 5 lĩnh vực quyết định tăng trưởng là than, điện, khoáng sản, hóa chất và cơ khí. Đối với các dự án đang đầu tư, Vinacomin sẽ rà soát lại kế hoạch, đẩy nhanh thi công các công trình trọng điểm quyết định sự tăng trưởng, có các biện pháp xử lý, loại bỏ các dự án đầu tư xét thấy kém hiệu quả.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động