RSS Feed for Tạo mặt bằng sạch cho Trung tâm Điện lực Quảng Trạch | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 14:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tạo mặt bằng sạch cho Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

 - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp, làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài và đoàn công tác của tỉnh. Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định việc sẽ tạo mặt bằng sạch để EVN sớm triển khai dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Kiến nghị thay tổng thầu dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1
"Thiếu điện cục bộ" đang là bài toán khó đối với EVN
EVN không ngủ quên trên vòng nguyệt quế

Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Quảng Bình - Ảnh: Xuân Tiến.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các đơn vị thuộc EVN đóng trên địa bàn, trong đó có Công ty Điện lực Quảng Bình và Ban quản lý dự án Nhiệt điện 2. 

Theo đó, các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (EVN giao cho Ban QLDA Nhiệt điện 2 quản lý) được Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đảm bảo điện cho các tỉnh phía Nam trong những năm sắp tới.

"Hiện nay, các thủ tục bước đầu của Dự án đã được các bộ, ngành phê duyệt. EVN đang gấp rút hoàn thiện những khâu tiếp theo để sớm khởi công công trình. EVN mong muốn tỉnh Quảng Bình đồng hành trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ kế hoạch" - ông Đặng Hoàng An cho biết.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận ngành điện đã có những đóng góp to lớn cho tỉnh trong những năm qua, trong đó Công ty Điện lực Quảng Bình luôn đảm bảo "điện luôn đi trước một bước" để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, sau đợt mưa bão xảy ra trong tháng 9/2017, đơn vị này đã nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho nhân dân sớm nhất.

Đối với dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, ông ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, tỉnh Quảng Bình xác định đây là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh trong thời gian tới. Tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ hết sức, tháo gỡ khó khăn, tạo mặt bằng sạch để EVN triển khai dự án. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng dự án sẽ sớm hoàn thành khi đã được bàn giao lại cho EVN.

XUÂN TIẾN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động