RSS Feed for Sungrow ra mắt hệ thống lưu trữ mới dùng cho thương mại và công nghiệp | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 30/11/2023 00:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sungrow ra mắt hệ thống lưu trữ mới dùng cho thương mại và công nghiệp

 - Ngày 28/10/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Sungrow Power Việt Nam (thuộc tập đoàn Sungrow Power Supply) - một trong những hãng biến tần cho ngành năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới vừa có buổi giới thiệu trực tuyến hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) mới dòng ST129CP-50HV dùng cho thương mại và công nghiệp (C&I) cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
Vai trò hệ thống lưu trữ năng lượng trong vận hành hệ thống điện Việt Nam Vai trò hệ thống lưu trữ năng lượng trong vận hành hệ thống điện Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyên đề tuyên truyền: “Nguồn điện gió, mặt trời - Vướng mắc của tiến độ xây dựng và vấn đề tích trữ năng lượng hiệu quả” nhằm phân tích các khó khăn, vướng mắc trong đảm bảo tiến độ xây dựng; khắc phục tình trạng dư thừa công suất, tăng tối đa khả năng phát điện các nguồn năng lượng tái tạo “phi thủy điện” của Việt Nam, chuyên gia Hội đồng khoa học Tạp chí Năng lượng Việt Nam tiếp tục phân tích, đánh giá sự cần thiết, vai trò và đề xuất giải pháp để thực hiện đầu tư hệ thống lưu trữ năng lượng trong hệ thống điện quốc gia. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.


Hệ thống ESS mới với tính năng đơn giản, bảo mật, thông minh và tiết kiệm chi phí. Tính ứng dụng của hệ thống ESS rất cao hỗ trợ quản lý nhu cầu tiêu thụ của phụ tải, chênh lệch giá cao điểm và thấp điểm, tối đa hóa mô hình tự dùng, cung cấp nguồn điện dự phòng và MicroGrid. Với công nghệ tiên tiến dòng sản phẩm ST129CP-50HV sẽ thực sự trở thành trợ thủ đắc lực giúp cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

ST129CP-50HV - Cung cấp điện năng chất lượng cao và tiết kiệm:

Khi năng lượng tái tạo đang trở thành xu thế toàn cầu và chiếm tỷ trọng lớn trong các tổ hợp năng lượng, thì người tiêu dùng muốn kiểm soát nhiều hơn việc sử dụng năng lượng của chính họ, và không có gì ngạc nhiên khi lưu trữ năng lượng trở thành một ngành kinh doanh phổ biến, có thể tạo điều kiện cho hệ thống điện kiểu mới, đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu về nguồn điện chất lượng cao và sử dụng tiết kiệm, đồng thời cho phép họ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ phương thức mới này.

Sungrow ra mắt hệ thống lưu trữ mới dùng cho thương mại và công nghiệp
Hệ thống lưu trữ năng lượng mới dòng ST129CP-50HV dùng cho thương mại và công nghiệp.

Hui Wu, Giám đốc Sungrow khu vực APAC chỉ ra rằng hiện nay khách hàng liên tục phải đối mặt với những thách thức từ lưới điện không ổn định, giá điện tăng cao; họ lo ngại về vấn đề an toàn, cài đặt khó khăn... Do đó, nhận thấy những nhu cầu cấp thiết này, Sungrow đã nghiên cứu và phát triển giải pháp ESS mới cho khách hàng.

Khả năng tích hợp cao:

Đầu tiên và quan trọng nhất, dòng ST129CP-50HV là một sản phẩm có khả năng tích hợp cao. Dòng sản phẩm này chỉ chứa hai thành phần cốt lõi: Bộ ắc-quy (tích hợp các thiết bị chính như các ngăn ắc-quy (Battery Module), điều hòa không khí (HVAC)) và Bộ PCS (tích hợp PCS, biến áp cách li, hệ thống thu thập dữ liệu và quản lý năng lượng (LC & EMS)). Khả năng tích hợp cao giúp tiết kiệm không gian, giảm trọng lượng giúp cho việc vận chuyển và lắp đặt trọn bộ sản phẩm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, toàn bộ thiết bị kết nối thông qua giao diện truyền thông đồng nhất, cụ thể là giao tiếp ba tầng bao gồm trao đổi dữ liệu cấp độ thiết bị, điều khiển cục bộ và giám sát từ xa được kết nối với nhau. Hơn nữa, những người tiêu dùng khác nhau có thể có nhu cầu khác nhau về công suất lắp đặt, Sungrow đã sử dụng thiết kế dạng mô-đun cho dòng sản phẩm này, hỗ trợ cấu hình linh hoạt hơn và tạo ra dải công suất lớn hơn từ 50 kW đến 1 MW cho ứng dụng hòa lưới. Nếu muốn, có thể lắp tối đa 20 bộ song song để nâng công suất lên đến 1 MW.

An toàn và đáng tin cậy:

Sungrow đã tham gia vào lĩnh vực lưu trữ năng lượng hơn 15 năm và cung cấp hàng chục dự án mang tính đột phá trên khắp thế giới. Ưu tiên về sự an toàn và độ tin cậy, các sản phẩm ESS của Sungrow tự hào không có sự cố nào từ trước đến nay. Và điều này chắc chắn được duy trì trong dòng sản phẩm ST129CP-50HV.

Tủ ắc-quy và PCS dạng lắp đặt ngoài trời có mức độ bảo vệ cao và khả năng chống ăn mòn C5, có thể duy trì hoạt động ổn định trong dãy nhiệt độ khắc nghiệt từ -30℃ đến 47℃, môi trường cát và gió mạnh.

Thiết kế hệ thống giải nhiệt chuyên nghiệp kéo dài tuổi thọ của pin và PCS. Hệ thống phòng cháy chữa cháy có khả năng phát hiện, dập tắt đám cháy một cách tự động và nhanh chóng, tuổi thọ lên đến 12 năm. Sản phẩm này cũng được trang bị chế độ Virtual Synchronous Generator (VSG) để tăng cường độ ổn định của lưới điện.

Thông minh và kinh tế:

Một trong những điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này là bộ EMS thông minh tích hợp do Sungrow phát triển. EMS có thể thực hiện các chức năng khác nhau như quản lý nhu cầu tiêu thụ của phụ tải, chênh lệch giá cao điểm và thấp điểm, tối đa hóa mô hình tự dùng, cung cấp nguồn điện dự phòng và MicroGrid. Thiết bị này cung cấp khả năng giám sát, vận hành và bảo dưỡng từ xa cho khách hàng, do đó làm cho trải nghiệm sử dụng của họ trở nên thông minh hơn.

Với dòng sản phẩm ST129CP-50HV, dải công suất được mở rộng, việc vận chuyển và lắp đặt được đơn giản hóa, tăng cường độ an toàn và quản lý thông minh cũng như cải thiện hiệu quả của hệ thống. Do đó, sẽ làm giảm LCOS và gia tăng rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Dự báo rằng vào năm 2021, thị trường ESS toàn cầu sẽ chứng kiến sự bùng nổ ​​công suất lắp đặt lên đến trên 20 GWh và con số này sẽ vượt quá 100 GWh vào năm 2025. Phải thừa nhận rằng giải pháp kết hợp hệ thống năng lượng mặt trời và ESS đang định hình xu hướng mới trong tương lai.

Sungrow tin tưởng rằng khách hàng C&I có thể thu được nhiều lợi ích hơn từ dòng sản phẩm ST129CP-50HV đáng giá này. Việc trang bị hệ thống lưu trữ năng lượng với khả năng tích hợp cao, các doanh nghiệp sẽ tiến xa hơn trong khả năng tối đa hóa mô hình tự dùng, quản lý tối ưu nhu cầu tiêu thụ của phụ tải, tao thêm nhiều giá trị và tăng nguồn doanh thu./.

SUNGROW

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động