RSS Feed for Sôi nổi Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 15:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sôi nổi Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V

 - Từ ngày 9-13/12, Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V năm 2017 đã diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu, thu hút 227 thí sinh tham dự thi 11 nghề. Năm nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội thi tay nghề ngành dầu khí lần thứ V trong không khí thi đua sôi nổi, toàn ngành Dầu khí đã nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2017, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Dầu khí Việt Nam và đón chào năm mới.

PGS.TS Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại Lễ khai mạc

Để hưởng ứng và tham gia Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V, trong nhiều tháng qua, các đơn vị thành viên đã tổ chức hội thi tay nghề nội bộ thu hút hàng trăm công nhân lao động và được công nhận danh hiệu “Thợ giỏi”. Nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc và được khen thưởng ở Hội thi cấp cơ sở.


 

Thứ trưởng Lê Quân và Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh tặng hoa và cờ cho các đoàn tham dự Hội thi tay nghề dầu khí lần V.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc PVN, Trưởng Ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh, qua 4 lần tổ chức cho thấy, Hội thi tay nghề dầu khí đã trở thành ngày hội sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phấn đấu ngày càng có nhiều kỹ sư giỏi, nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành Dầu khí. Hội thi đã trở thành một truyền thống, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng của đội ngũ người lao động dầu khí.

Để hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V diễn ra thành công tốt đẹp, Trưởng Ban Tổ chức hội thi đề nghị ban tổ chức, các tiểu ban giám khảo và tất cả các thí sinh tham dự thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của hội thi đã được ban hành.

Thay mặt Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Quân chúc mừng các thí sinh của PVN đã đạt được các thành tích tại các kỳ Hội thi tay nghề quốc gia thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quân ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của PVN trong việc tổ chức Hội thi tay nghề dầu khí hai năm một lần, với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động.

“Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được qua các Hội thi tay nghề dầu khí, nhân rộng các điển hình xuất sắc, vận động tuyên truyền rộng rãi trong toàn ngành để tổ chức Hội thi tay nghề dầu khí các lần tiếp theo với quy mô về số lượng và chất lượng tốt hơn, tạo thêm cơ hội cho nhiều người lao động dầu khí tham gia tranh tài, đặc biệt PVN tiếp tục tập trung đào tạo và bồi dưỡng những thí sinh trẻ có tay nghề tốt nhất tham gia Hội thi tay nghề cấp quốc gia, khu vực ASEAN và thế giới”, Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh.

Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V - năm 2017 có 227 thí sinh của 12 đơn vị thành viên của Tập đoàn tham gia thi 11 nghề, gồm: hàn, lắp ráp, tiện, điện tử công nghiệp, tự động hóa, quản trị hệ thống mạng, Thiết kế đồ họa, Vận hành nhà máy lọc dầu, vận hành khai thác dầu khí, vận hành thiết bị khoan, vận hành nhà máy nhiệt điện.

Thí sinh thi môn hàn tại Hội thi tay nghề dầu khí lần V năm 2017.

Ông Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Dầu khí (PVMTC), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi cam kết: “Hiện các nội dung công việc phải thực hiện để chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho mọi hoạt động của hội thi diễn ra theo đúng kế hoạch. Là đơn vị được lựa chọn đăng cai tổ chức hội thi và là thành viên của ban tổ chức, PVMTC sẽ làm tốt nhiệm vụ của ban tổ chức và đơn vị đăng cai để phục vụ tốt nhất cho các đoàn và Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V - năm 2017”.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động