RSS Feed for ROSATOM cung cấp nhiên liệu cho điện hạt nhân của Ấn Độ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 25/02/2024 23:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

ROSATOM cung cấp nhiên liệu cho điện hạt nhân của Ấn Độ

 - Công ty nhiên liệu TVEL - chi nhánh của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga (ROSATOM) vừa ký hợp đồng cung ứng nhiên liệu Uranium giàu dạng viên với Cục năng lượng Nguyên tử Ấn Độ.

ROSATOM vẫn cấp đủ nhiên liệu hạt nhân cho đối tác nước ngoài

 

Theo hợp đồng, trong năm 2015, TVEL sẽ cung ứng nhiên liệu Uranium giàu dạng viên cho Trung tâm Nhiên liệu tại Hyderabad, khu sản xuất bó nhiên liệu cho Nhà máy điện hạt nhân Tarapur.

TVEL cũng cung cấp nhiên liệu cho quá trình hoạt động của tổ máy thứ 1 và thứ 2 của Nhà máy điện hạt nhân Kudankulam.

Bên cạnh đó, TVEL cung cấp nhiên liệu Uranium điôxít giàu tự nhiên cho Nhà máy điện hạt nhân Rajasthan (sử dụng lò phản ứng nước nén).

Nga bắt đầu cung cấp các thành phần nhiên liệu cho lò phản ứng nước sôi của Ấn Độ từ năm 2000. Nhà máy điện hạt nhân Tarapur (TAPS) tuân theo hiệp định bảo đảm của IAEA.

Nhiên liệu viên được sản xuất bởi công ty Elemash, đối tác tin cậy của TAPS trong nhiều năm.

Trong năm 2014, những hợp đồng giữa TVEL với các đối tác nước ngoài đã vượt mức 3 tỉ USD cùng với đó là các danh mục đặt hàng 10 năm trị giá hơn 10 tỉ USD.

TVEL đã ký hợp đồng cung ứng nhiên liệu với các nhà máy hạt nhân tại Hungary, Slovakia và Phần Lan, với các lò phản ứng nghiên cứu tại Hà Lan, Cộng Hòa Séc và Uzbekistan.

Công ty Nhiên liệu TVEL, chi nhánh của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM, được thành lập vào năm 1996 đồng nhất các công ty sản xuất nhiên liệu hạt nhân, các công ty chuyển đổi và làm giàu uranium, công công ty sản xuất máy li tâm khí và các tổ chức nghiên cứu và phát triển.

TVEL là công ty duy nhất chịu trách nhiệm cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân của Nga. Công ty cung cấp nhiên liệu cho 78 lò phản ứng hạt nhân tại 15 quốc gia, lò phản ứng nghiên cứu tại 9 quốc gia cũng như các tàu năng lượng hạt nhân. Cứ 6 lò phản ứng sản xuất điện trên thế giới thì có một lò sử dụng nhiên liệu sản xuất bởi TVEL.

NGUYỄN DỊU (Tổng hợp)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động