RSS Feed for Rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ đang xây dựng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/12/2023 21:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ đang xây dựng

 - Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị kiểm tra, rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ đang thi công xây dựng.

Chưa thi công lại công trình thủy điện Đạ Dâng
Tăng cường công tác quản lý vận hành hồ chứa thủy điện

Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng quản lý chỉ đạo các cơ quan quản lý chuyên môn tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động đầu tư xây dựng, công tác quản lý chất lượng và an toàn trong xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn.

Trong đó, tập trung kiểm tra, rà soát từ khâu khảo sát, thiết kế đến thi công xây dựng, nghiệm thu các công trình, đặc biệt là các công trình đang thi công xây dựng đường hầm, có điều kiện địa chất công trình phức tạp và tiến độ thi công kéo dài.

Trong trường hợp phát hiện các sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, để tránh lặp lại sự cố tương tự như đã xảy ra tại công trình Thủy điện Đạ Dâng.

Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện và có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Xây dựng trước 15/2/2015.

Theo Bộ Xây dựng, sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đạ Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vào sáng 16/12/2014 cho thấy thực trạng công tác quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng tại một số dự án thủy điện vừa và nhỏ còn nhiều tồn tại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn công trình và tính mạng con người.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động