RSS Feed for PVTrans có Chủ tịch, Tổng Giám đốc mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 16/06/2024 03:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVTrans có Chủ tịch, Tổng Giám đốc mới

 - Ngày 15/6, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, HoSE: PVT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Tại Đại hội, lãnh đạo PVTrans thông tin về sự thay đổi nhân sự trong bộ máy lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty. Trong đó, ông Phạm Việt Anh sẽ từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc để đảm nhận cương vị mới là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Duyên Hiếu được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty.


Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2020, PVTrans ghi nhận doanh thu đạt được 7.730 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.040 tỷ đồng, tương đương 125% và 192% so với kế hoạch Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2020 giao. PVTrans tiếp tục giữ vững vị trí là doanh nghiệp vận tải hàng lỏng số 1 Việt Nam, duy trì 10% thị phần vận tải dầu thô và LPG trong nước và khoảng 30% thị phần vận tải xăng dầu nội địa. Trong năm, PVTrans đã vận chuyển an toàn 1.745 chuyến hàng bao gồm: vận chuyển hơn 5 triệu tấn dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; 2,2 triệu tấn dầu sản phẩm và 1,9 triệu tấn LPG. PVTrans duy trì và mở rộng thị phần, với khoảng 80% đội tàu đang hoạt động và khai thác quốc tế.

PVTrans có Chủ tịch, Tổng Giám đốc mới
Lãnh đạo PVTrans báo cáo tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021.

Bước sang năm 2021, PVTrans đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 500 tỷ đồng. Kế hoạch thận trọng được đưa ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và biến động của giá dầu. Ngoài ra, PVTrans cũng đã thông qua kế hoạch chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10% vốn điều lệ. Đối với kế hoạch đầu tư, đội tàu của PVTrans hiện đang có 34 chiếc gồm nhiều chủng loại tàu. Công ty mẹ PVTrans dự kiến đầu tư 2 tàu dầu/hóa chất trọng tải khoảng 10.000 - 25.000 DWT, 1 tàu chở hàng rời trọng tải khoảng 50.000 - 80.000 DWT, 1 tàu chở dầu thô Aframax trọng tải khoảng 105.000 - 120.000 DWT và các đơn vị thành viên cũng có kế hoạch đầu tư khoảng 11 tàu.

Tại Đại hội, lãnh đạo PVTrans cũng đã chia sẻ một vấn đề được nhiều cổ đông quan tâm là chủ trương thoái vốn Nhà nước tại PVTrans. Theo kế hoạch tái cấu trúc cũ, cổ đông Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) sẽ thoái từ 51% xuống 36% vốn điều lệ tại PVTrans. Tuy nhiên, hiện nay Petrovietnam đã trình cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt phương án tái cấu trúc tổng thể mới giai đoạn 2021-2025. Việc giữ nguyên tỷ lệ vốn hay thoái vốn phụ thuộc vào quan điểm vĩ mô của Chính phủ và của Petrovietnam. Dù tỷ lệ nắm giữ bao nhiêu, nhưng Petrovietnam với tư cách là cổ đông lớn, sẽ luôn tạo điều kiện, cơ chế thông thoáng tốt nhất theo quy định của pháp luật để PVTrans phát triển, đảm bảo lợi ích cho tất cả các cổ đông.

PVTrans có Chủ tịch, Tổng Giám đốc mới
PVTrans tặng hoa tri ân cán bộ miễn nhiệm và chúc mừng Thành viên mới của HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội lần này cũng đã thông qua việc miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát. Hai thành viên Hội đồng quản trị mới được bầu gồm: ông Nguyễn Duyên Hiếu và bà Nguyễn Linh Giang hiện đang là Phó Tổng giám đốc của PVTrans. Ông Phạm Việt Anh cũng sẽ từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc để đảm nhận cương vị mới là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Duyên Hiếu được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc. Ngoài ra, Đại hội cũng thông qua việc bầu thay thế thành viên Ban Kiểm soát, theo đó, bà Trương Thị Anh Đào được bầu bổ sung làm Trưởng ban Kiểm soát.

Tại Đại hội, ông Phạm Việt Anh cũng chia sẻ thêm, kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 của PVTrans khá khả quan với doanh thu ước đạt 3.500 tỷ đồng, tương đương tăng 105% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế ước đạt 420 tỷ đồng, tương đương tăng 110% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, PVTrans đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, đại diện cổ đông lớn đã phát biểu đánh giá cao nỗ lực vượt bậc của PVTrans trong những năm qua, đặc biệt về năng lực quản trị, hiệu quả kinh doanh.

Petrovietnam cũng tin tưởng Hội đồng quản trị và Ban Điều hành mới của PVTrans sẽ tiếp tục duy trì, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong 10 năm qua để tiếp tục đà phát triển ổn định, đem lại lợi ích cho tất cả các cổ đông. Với sự ủng hộ của Tập đoàn, sự đồng hành của cổ đông và đối tác, sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, PVTrans sẽ hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2021 mà ĐHĐCĐ đã giao./.

DIỆU HẠNH (PETROTIMES)

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động