RSS Feed for PVN tham dự Hội nghị công nghệ ngoài khơi tại Hoa Kỳ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 15:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN tham dự Hội nghị công nghệ ngoài khơi tại Hoa Kỳ

 - Những ngày đầu tháng 5/2017, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng các đơn vị thành viên đã tham dự Hội nghị Công nghệ Ngoài khơi 2017 (Offshore Technology Conference -OTC) tại Houston, Hòa Kỳ.

PVN tham dự Hội nghị và Triển lãm Gastech tại Nhật Bản
Cơ chế nào để phát triển bền vững ngành Dầu khí Quốc gia?

OTC là sự kiện dầu khí lớn và quan trọng nhất được tổ chức hàng năm tại Houston về các thành tựu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng. Đây là diễn đàn các nhà quản lý, lãnh đạo các tập đoàn, công ty dầu khí, trao đổi những kinh nghiệm hoạt động và cùng chia sẻ những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp dầu khí trong tương lai.

OTC 2017, thu hút hơn 100.000 đại biểu của 130 nước, hơn 2.600 công ty đại diện cho 37 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm,  328 bài trình bày về các các chủ đề khác nhau từ khâu  thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP gặp gỡ trao đổi cùng đối tác Murphy.

Dẫn đầu đoàn công tác của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) là Tiến Sỹ Ngô Hữu Hải - Tổng giám đốc.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải khẳng định mặc dù ngành công nghiệp dầu khí tiếp tục trong gian đoạn khó khăn do giá dầu suy giảm liên tục, ảnh hưởng nhiều tới các dự án dầu khí đặc biệt các mỏ nhỏ cận biên. Tuy nhiên thông qua các chỉ đạo từ Ban lãnh đạo Tổng Công ty, PVEP đã áp dụng thành công các giải pháp khoa học công nghệ, sáng kiến sáng chế, nhờ vậy đã thu được các kết quả tích cực từ dự án Hải Sư Trắng - Hải Sư Đen kết nối vào mỏ Tê Giác Trắng làm lợi hơn 600 triệu USD so với phương án phát triển độc lập. Đặc biệt, lần đầu tiên, PVEP đã kiến nghị lên Chính phủ một mô hình điều hành hợp đồng dầu khí mới mang tích chất đột phá theo hình thức phi lợi nhuận cho mỏ Sông Đốc, giúp tăng thêm nguồn thu cho Chính phủ ước khoảng 36 triệu USD.

Tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc PVEP Cao Hữu Bình đã trình bày các thách thức và giải pháp đối với các mỏ nhỏ PVEP hiện đang trực tiếp điều hành và tham gia.

Trong thời gian công tác tại Houston, Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải tham gia các buổi làm việc của PVN với các đối tác Halliburton, Murphy Oil, công ty Alaska Gasline Development để thúc đẩy các dự án hợp tác giữa các bên và định hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, Tiến sỹ Ngô Hữu Hải chúc mừng công ty Murphy đã có kết quả khả quan tốt từ giếng khoan thăm dò lô 15.2 ngoài khơi Việt Nam và hy vọng sẽ sớm đón dòng dầu thương mại trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc PVEP cũng khẳng định Murphy là đối tác tin cậy của PVEP, PVEP luôn tin tưởng và sát cánh cùng Murphy trong các hoạt động dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam. Với Halliburton, PVEP sẽ thúc đẩy để sớm triển khai các hoạt động theo biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết giữa hai bên. PVEP sẽ hỗ trợ Halliburton có thể tham gia các hoạt động khoan và hoàn thiện giếng tại các dự án mà PVEP tham gia.

Đoàn công tác tại buổi giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực dầu khí.

Bên lề hội nghị OTC 2017, đoàn công tác PVN có sự tham gia của Tổng giám ffốc Ngô Hữu Hải đã thăm quan trụ sở công ty Exxon Mobil và làm việc với lãnh đạo Exxon Mobil, Đoàn lãnh đạo PVN/PVEP một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của dự án Cá Voi Xanh lô 117-118-119 và sẽ phối hợp, hỗ trợ nhà điều hành Exxon Mobil đảm bảo tiến độ có dòng khí thương mại đầu tiên vào cuối năm 2023.

Trước đó, ngày 1/5/2017, Tiến sỹ Ngô Hữu Hải cùng đoàn công tác PVN đã thăm quan trụ sở Trung tâm kỹ thuật của Schlumberger (Schlumberger Technical center), đây là trung tâm lưu trữ các dữ liệu về địa chấn của Schlumberger trên toàn thế giới được áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay. Tiến sỹ Ngô Hữu Hải đã trao đổi với lãnh đạo Schlumberger kinh nghiệm xây dựng mô hình trung tâm và mong muốn hai bên có sự hỗ trợ hợp tác trong thời gian tới.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động