RSS Feed for PVFCCo trao 1.600 phần quà ủng hộ đồng bào miền Trung | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/07/2022 21:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo trao 1.600 phần quà ủng hộ đồng bào miền Trung

 - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết: trong các ngày 26 - 27/10/2016, đại diện cho toàn bộ Người lao động của đơn vị, Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp trao tặng gần 1.600 phần quà trị giá 795 triệu đồng tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ lịch sử tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

 

Theo đó, trong ngày 26/10, Công đoàn PVFCCo đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 800 phần quà (tương đương 400 triệu đồng) cho các hộ gia đình thuộc 2 xã Phúc Trạch và Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đó, ngày 27/10, gần 800 phần quà (tương đương 395 triệu đồng) tiếp tục được trao tặng cho các hộ nông dân tại xã Đồng Hoá thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ông Tống Xuân Phong, chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết:  “Ngay khi nhận được thông tin đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử, toàn bộ người lao động trong toàn Tổng công ty đã khẩn trương đóng góp, kết quả thu được là 795 triệu đồng. Đây là tình cảm chân thành với mong muốn phần nào chung tay cùng bà con nhanh chóng khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

Tại các địa phương, các lãnh đạo các xã mà Công đoàn PVFCCo đến trao quà đều chia sẻ sự xúc động khi bà con bị thiệt hại do lũ lụt trong xã đã nhận được tình cảm, sự chia sẻ của những người lao động làm ra sản phẩm phân bón Phú Mỹ, vốn đã rất gắn bó với bà con nông dân nhiều năm qua. Ông Phan Hồng Lý (70 tuổi) - già làng bản Lòi Siêm (thuộc xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết: Ông rất cảm động biết ơn người lao động PVFCCo đã quan tâm, ủng hộ bà con nghèo đang hứng chịu những hậu quả nặng nề do trận lũ lụt vừa qua gây nên. Ông Lý nói, những phần quà lúc này là vô cùng đáng quý với ông cũng như bà con nghèo trong xã bởi nó giúp bà con vượt qua được khó khăn trước mắt và tiến tới ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Được biết, PVFCCo là một trong những đơn vị tích cực, đi đầu trong thực hiện an sinh xã hội trong cả nước với nhiều hoạt động được triển khai thường xuyên từ năm 2008 đến nay. Tới nay, PVFCCo đã xây dựng và bàn giao gần 20.000 căn nhà tình nghĩa, hơn 300 công trình trường học, bệnh viện, trạm y tế và triển khai hàng loạt các hoạt động cứu trợ nạn nhân bị thiên tai, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên khắp cả nước, tổng giá trị gần 800 tỷ đồng. Đối  tượng thụ hưởng chính là bà con nông dân nghèo ở khu vực nông thôn, các vùng sâu vùng xa, những người đã gắn bó, tin dùng sản phẩm phân bón Phú Mỹ của PVFCCo.

Một số hình ảnh:

 

 

NangluonngVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động