RSS Feed for PVFCCo giới thiệu công nghệ Nhật Bản trong nông nghiệp | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 07/02/2023 16:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo giới thiệu công nghệ Nhật Bản trong nông nghiệp

 - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ cho biết: từ ngày 31/7-2/8/2015 đã phối hợp với Cục Trồng trọt và Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tổ chức thành công chương trình hội thảo “Phát triển nông nghiệp bền vững theo công nghệ tiên tiến Nhật Bản” cho hơn 100 cán bộ nông nghiệp, nông dân giỏi trên toàn quốc.

 

Hội thảo “Phát triển nông nghiệp bền vững theo công nghệ tiên tiến Nhật Bản” nhằm giới thiệu và chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp của Nhật Bản.

Tại Hội thảo, ông Masaaki Koiwai - Chuyên gia Nông nghiệp đến từ Nhật Bản, Tổng giám đốc công ty Japan Bio Farm (Công ty Nông nghiệp sinh học Nhật Bản) giới thiệu những thông tin hữu ích, kinh nghiệm thực tiễn của Nhật Bản để sản xuất nông sản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, phần giới thiệu máy phân tích đất đã được Hội thảo dành sự quan tâm đặc biệt. Chức năng của máy này là phân tích thành phần dinh dưỡng của đất trực tiếp tại đồng ruộng và cho kết quả nhanh chóng (trong khoảng 10 phút), chính xác để từ đó biết được tình trạng dinh dưỡng đất trồng đang thừa, thiếu dưỡng chất nào để có thể khuyến cáo bổ sung phù hợp nhất. Đây được xem là phòng thí nghiệm di động, sử dụng đơn giản và có kết quả trong thời gian ngắn hơn so với các phương pháp truyền thống khác.

Cũng tại Hội thảo, ông Trần Xuân Định - Phó Cục trưởng Cục trồng trọt đã trình bày tham luận về “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cấu trúc ngành trồng trọt”, sản xuất quy mô lớn dựa trên lợi thế vùng miền, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nhằm tăng năng suất, chất lượng và thân thiện với môi trường, đẩy mạnh xuất khẩu, đảm bảo an ninh lương thực…

 

Trong phần thảo luận, nhiều đại biểu địa phương đặt câu hỏi tới đại diện Cục trồng trọt, chuyên gia Nhật Bản về phương pháp ứng dụng, quy trình sản xuất theo hướng bền vững, gia tăng năng suất, kỹ thuật bảo quản và đã được các chuyên gia hướng dẫn, trả lời cụ thể.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình hội thảo, các đại biểu đã dành thời gian tham quan Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về công nghệ sản xuất Đạm Phú Mỹ và tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất hiện đại của nhà máy. Các đại biểu đã bày tỏ sự hài lòng, đánh giá cao về quy mô, công nghệ của nhà máy, từ đó hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm Đạm Phú Mỹ nói riêng cũng như các sản phẩm phân bón Phú Mỹ mà PVFCCo cung ứng ra thị trường nói chung.

VŨ ĐÌNH KHÔI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động