RSS Feed for PVEP ký thỏa thuận chuyển nhượng Lô M2 Myanmar | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 05:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVEP ký thỏa thuận chuyển nhượng Lô M2 Myanmar

 - Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP cho biết, ngày 31/5/2013, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận chuyển nhượng Lô M2, Mottana, ngoài khơi Myanmar giữa PVEP và Công ty Maurel & Prom Exploration and Production 7 (Maurel & Prom - Pháp). Theo đó, PVEP chuyển nhượng một phần quyền lợi tham gia của mình tại Lô M2 cho đối tác.

>> Phát hiện dòng dầu khí ở Kình Ngư Vàng vượt xa dự kiến
>> Ký Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí Lô 42 thềm lục địa Việt Nam
>> PVEP huy động nguồn vốn từ quốc tế

 

Lễ ký Thỏa thuận chuyển nhượng Lô M2, Mottana, ngoài khơi Myanmar giữa PVEP và Công ty Maurel & Prom Exploration and Production 7 

Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô M2 được ký kết ngày 2/10/2008 giữa tổ hợp Nhà thầu gồm Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (là nhà điều hành), Liên doanh Vietsovpetro, Tập đoàn EDEN và Công ty dầu khí Quốc gia Myanmar (MOGE).

Lô M2 có diện tích 9.652 km2, nằm ngoài khơi Myanmar, trong khu vực có mực nước biển từ 20-1000m, phía Bắc giáp với Lô A7, phía Đông giáp với Lô M3 (có mỏ 3CA, với trữ lượng khoảng 1TCF) và phía Nam giáp với Lô M5 (có cụm mỏ Yadana, với trữ lượng khoảng 6,5TCF).  

Lô M2 nằm cách cố đô Rangoon khoảng hơn 200 km về phía Tây Nam. Bước sang giai đoạn thăm dò thứ nhất vào tháng 4/2010, PVEP tiếp quản lại toàn bộ quyền lợi tham gia của VSP.

Công ty Maurel & Prom được thành lập năm 1813 và là 1 trong các công ty tàu hàng đầu giữa Pháp, Senegal, Bờ Biển Ngà, Cameroon, Gabon và Côngô. Vào những năm 1970, khi ngành tàu biển suy thoái, công ty chuyển hướng sang lĩnh vực thức ăn nông nghiệp, sau đó mở rộng sang lĩnh vực dịch vụ dầu khí, công nghiệp vàng và lâm nghiệp. Năm 2000, Maurel & Prom bắt đầu tập trung vào lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí và trở thành công ty dầu khí quốc tế lớn với hoạt động tại 10 quốc gia trên thế giới.

PVEP là đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi là thăm dò khai thác dầu khí. Trải qua 25 năm xây dựng, phát triển, đến nay PVEP đã có sự lớn mạnh vượt bậc với tổng tài sản khoảng 5 tỉ đô la Mỹ, tổng số dự án là 60 trong đó 42 dự án trong nước và 18 dự án tại 15 nước trên thế giới. 

Nhằm chia sẻ rủi ro trong hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, đồng thời tận dụng kinh nghiệm và công nghệ của đối tác trong lĩnh vực này, PVEP quyết định chuyển nhượng một phần quyền lợi tham gia của mình tại Lô M2 cho đối tác Maurel & Prom. Việc chuyển nhượng này nằm trong chiến lược tái cơ cấu các dự án đầu tư nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững, ổn định của PVEP trong tương lai.

Từ năm 2011, PVEP và Maurel & Prom đã trao đổi các cơ hội hợp tác thăm dò khai thác dầu khí tại Gabon, Việt Nam và Myanmar. Sau thành công của việc chuyển nhương lô M2, hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa quá trình hợp tác chia sẻ rủi ro tại các dự án thăm dò cũng như các cơ hội cùng phát triển khai thác dầu khí tại các khu vực khác trên thế giới.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vận mệnh quốc gia và lòng tự trọng...
Trò 'ngoại giao sức mạnh' của Trung Quốc sẽ trả giá đắt
Biển Đông: Sau 45 phát súng của Philippines!
Tập Cận Bình đang mạo hiểm với “Giấc mơ Trung Hoa”?
Muốn hiểu Trung Quốc hãy coi lịch sử Việt Nam
Hàn Quốc chọn đối sách nào cho vấn đề Triều Tiên?

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động