RSS Feed for PVC-MS: Dấu ấn 30 năm xây dựng và phát triển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 20:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVC-MS: Dấu ấn 30 năm xây dựng và phát triển

 - Công ty cổ phần Kết cấu Kim loại và lắp máy Dầu khí (PVC-MS, mã chứng khoán PXS) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng 3.

>> PVC- MS khẳng định thương hiệu trên thị trường xây lắp dầu khí

Ông Nguyễn Tuấn Minh, ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy BRVT thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3 cho đại diện Ban lãnh đạo PVC-MS.

Trong suốt hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể người lao động PVC-MS tràn đầy niềm tin, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, tiên phong có mặt ở hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia của ngành Dầu khí trải dài khắp mọi miền đất nước. PVC-MS tự hào đã mang dấu ấn thực hiện hàng loạt dự án gồm: chế tạo, lắp dựng 65 chân đế và 17 topside các giàn khoan cố định đang hoạt động khai thác dầu khí trên biển cho ngành Dầu khí Việt Nam. PVC-MS đã thi công chế tạo 90% nhà giàn DKI góp phần quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời tạo điều kiện cho công tác nghiên cứu khoa học kinh tế biển và hải dương học Việt Nam. Trên bờ, PVC-MS tham gia thực hiện các dự án trọng điểm của Nhà nước, của ngành gồm 17 dự án/ hạng mục như: đường ống dẫn khí Dinh Cố - Phú Mỹ; tuyến ống PM3 Cà Mau, kho cảng LPG, Bồn lạnh Thị Vải; nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy khí - điện - đạm, các kho chứa xăng dầu: Cần Thơ, Thái Bình, Nam Định, cù lao tào, Nhà Bè, Chân Mây, Liên Chiểu...

Đặc biệt từ 2009 đến nay, PVC-MS đã có bước phát triển vượt bậc, toàn diện, ấn tượng nhất trong lịch sử 30 hình thành và phát triển, đó là thực hiện chế tạo chân đế đạt kỷ lục tại thời điểm thi công như: chân đế Đại Hùng (sâu 110m nước, trọng lượng 7.200 tấn); dự án Biển Đông mỏ Mộc Tinh (sâu 130m nước, với khối lượng trên 13 nghìn tấn); thi công chế tạo bồn LPG lạnh Thị vải có 2 lớp vỏ theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và là kho chứa LPG lạnh lớn nhất Việt Nam; đặc biệt lần đầu tiên PVC-MS đảm nhận vai trò tổng thầu epCI cho dự án Topside H4 Tê Giác Trắng đã hoàn thành bàn giao vượt tiến độ 37 ngày, làm tăng doanh thu sớm cho nhà đầu tư 66 triệu USD và tiết giảm chi phí so với dự toán ban đầu 10 triệu USD, và hiện nay đang thực hiện EPCC dự án Diamond do Petronas Carigali (PVCL) Việt Nam làm chủ đầu tư. PVC-MS được đánh giá là một trong ba nhà thầu tốt nhất của PVCL.

Với những đóng góp trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể CBCNVC lao động Cty PVC-MS đã vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng I,II,III và nhiều phần thưởng cao quý khác của Nhà nước, Chính phủ và các bộ ngành trao tặng… Được Tạp chí Forbes của Mỹ trao chứng nhận top 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương (2011) và top 50 công ty niêm yết tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam (2013); năm 2012 được Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam xếp hạng thứ 196/1.000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

PVC-MS đã từng bước thực hiện thành công việc tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ lên 500 tỷ đồng. Hàng năm tích lũy vốn đầu tư phát triển và lợi nhuận trên vốn điều lệ đạt trên 20% đảm bảo trả cổ tức bằng tiền mặt theo kế hoạch. Đời sống người lao động ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người hàng năm trên 10 triệu đồng/tháng.

Sản xuất kinh doanh hiệu quả, PVC-MS luôn ưu tiên thực hiện tốt nhất mọi chế độ chính sách, cải thiện điều kiện làm việc, an toàn lao động cho CBCNV. PVC-MS tự hào có trên 15 năm không để xảy ra tai nạn liên quan tới thương tích, tính mạng  với hàng triệu giờ làm việc an toàn. Bên cạnh đó, Công ty còn phát triển mạnh công tác an sinh, xã hội trong  nội bộ Công ty, ở địa phương, cũng như mọi miền đất nước như: trao tặng nhà tình nghĩa, tình thương, hỗ trợ kinh phí hoặc tặng quà cho trại trẻ mồ côi, trẻ nhiễm chất độc màu da cam, viện dưỡng lão, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong cả nước, góp đá xây dựng Trường Sa, xây nhà văn hóa, trường học, hiến máu nhân đạo... kinh phí chi cho hoạt động này hàng năm gần 4 tỷ đồng/năm.

Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã trao tặng giấy khen cho Đảng ủy PVC-MS vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

Với bề dày 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành dầu khí, và cơ sở vật chất như hiện nay: bãi cảng hiện đại Sao Mai - Bến Đình 23 ha; trụ sở văn phòng làm việc khang trang; máy móc, thiết bị đầy đủ; hệ thống tài chính lành mạnh và nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, quản lý dự án, thiết kế triển khai, thiết kế thi công; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, an toàn, sức khỏe nghề nghiệp và môi trường theo các tiêu chuẩn: ISO 9001-2008; ISO 18001-2007; ISO 14001-2004; sử dụng các phần mềm thiết kế và quản lý dự án như: Primavera, PDMS, Bocard, Tekla,..; và dấu chứng nhận ASME trong chế tạo thiết bị  chịu áp PVC-MS vững vàng hơn, tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn trong việc chinh phục các nhà thầu liên doanh nước ngoài khó tính, tạo dựng được thương hiệu, vị thế, niềm tin, uy tín, với đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, nhà thầu McPec- Singapor đã trở  góp vốn trở thành nhà đầu tư chiến lược để phối hợp chế tạo thiết bị, hứa hẹn một tương lai phát triển mới trong việc mở rộng thị trường, hội nhập và cạnh tranh với các Công ty dầu khí nước ngoài. Mục tiêu chiến lược của PVC-MS là trở thành nhà thầu hàng đầu thực hiện dịch vụ trọn gói kỹ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành dầu khí.

Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC-MS cho biết: để thực hiện thắng lợi những mục tiêu chiến lược, PVC-MS xác định chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn thử thách, song với truyền thống 30 năm đầy tự hào, với năng lực, kinh nghiệm hiện có và khát vọng không ngừng vươn lên, PVC-MS quyết tâm chinh phục những tầm cao mới để góp phần “thắp sáng & khuếch trương mãi” ngọn lửa của ngành Dầu khí Việt Nam vững mạnh hơn, tỏa sáng hơn trên thương trường trong nước và quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, PVC-MS tin tưởng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng, Nhà nước, của bộ, ngành, chính quyền địa phương tỉnh BRVT, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo Công ty mẹ PVC... 

 

Thực hiện chính sách an sinh xã hội, chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn, trong thời gian qua, PVC-MS đã cùngTập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. PVC-MS đã đồng hành với chương trình “Cùng xây mái ấm” của đài Phát thanh Truyền hình tỉnh BRVT (BRT) hơn 2 năm qua. Công ty đã ủng hộ 350 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tất cả các huyện, thị trong tỉnh, đồng thời tặng 25 chiếc ti vi cho các hộ nghèo nhân dịp chương trình “Cùng xây mái ấm” bàn giao nhà. Tiếp tục chương trình “Cùng xây mái ấm”, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty, ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc PVC-MS đã trao tượng trưng 400 triệu đồng cho lãnh đạo BRT để tiếp tục xây dựng 10 căn nhà cho các hộ nghèo của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp quan trọng của PVC-MS trong sự nghiệp phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc mừng tập thể người lao động PVC-MS nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3. Theo đề án tái cấu trúc của PVN thì PVC- MS sẽ giữ vai trò chủ lực của PVC trong việc xây lắp các công trình dầu khí trên bờ và chia sẻ công việc ngoài khơi với các đơn vị bạn. Trong những năm tới, PVN sẽ triển khai hàng loạt dự án trọng điểm trên bờ. PVC-MS sẽ phải gánh vác nhiệm vụ thực hiện nhiều dự án trọng điểm của ngành. PVN sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho PVC-MS hoạt động và với bề dày kinh nghiệm 30 năm thi công, chế tạo, PVC-MS sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của PVN và các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

 

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Trước thời khắc khó khăn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Những câu nói bất hủ của Tướng Giáp trên truyền hình Mỹ
Tàu chiến Nga sẽ thường xuyên cập cảng Cam Ranh
Vì "Trung Hoa vĩ đại", Bắc Kinh cần đến Moscow
"Giấc mơ Trung Hoa": Từ Mao Trạch Đông đến Tập Cận Bình
Châu Á "phiên bản" 2013 và châu Á thời khủng hoảng
Sau cuộc 'tán tỉnh chính trị' Campuchia ngả về Trung Quốc

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động