RSS Feed for Ngành Dầu khí Việt Nam “Chung tay vì biển đảo quê hương” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 13:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ngành Dầu khí Việt Nam “Chung tay vì biển đảo quê hương”

 - Ngày 22/5, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức chương trình hoạt động “Chung tay vì biển đảo quê hương” và trao quà ủng hộ của người lao động Dầu khí Việt Nam cho các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam, với số tiền 16,86 tỉ đồng.

>> PVFCCo bàn giao xuồng tuần tra cao tốc cho Cảnh sát biển Việt Nam
>> PetroVietnam ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam

Từ ngày 15 - 22/5/2014, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát động phong trào và kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam quyên góp ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm thi hành nhiệm vụ trên thực địa, không quản ngại gian khó, hiểm nguy nơi đầu sóng ngọn gió để giữ gìn an ninh, an toàn lãnh hải và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng của trên 55 nghìn cán bộ, công nhân viên, từng người lao động ngành Dầu khí Việt Nam.

Hơn 16,86 tỉ đồng đã nhanh chóng được quyên góp từ Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Nhiều đơn vị đã ủng hộ rất khẩn trương, kịp thời, như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí ủng hộ 2,2 tỉ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro 2 tỉ đồng; Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam 1,5 tỉ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, Công ty TNHH Phân bón Dầu khí Cà Mau, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn mỗi đơn vị ủng hộ 1 tỉ đồng…

 

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Văn Hậu cho biết: Số tiền đáng kể này đã được quyên góp từ những người lao động Dầu khí chỉ trong vòng một tuần, không trích từ các quỹ. Đây là hành động rất đáng khen ngợi đối với tất cả những người lao động Dầu khí, từ những đơn vị có điều kiện hoạt dộng thuận lợi đến các đơn vị đang khó khăn đều chung tay đóng góp ủng hộ các lực lượng.

Trong nhiều năm qua, các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều diễn ra dưới sự bảo vệ của các lực lượng chấp pháp Việt Nam và chúng ta đã thực hiện rất an toàn, hiệu quả các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh, chủ quyền trên biển cũng như phát triển kinh tế nước nhà. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và những người lao dộng Dầu khí, cảm ơn các lực lượng chấp pháp và các lực lượng liên quan đã hỗ trợ, giúp đỡ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và những người lao dộng Dầu khí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình - Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu khẳng định.

Trong suốt những ngày qua, các lực lượng chấp pháp của chúng ta kiên cường bám trụ trên biển, thực sự anh dũng đấu tranh ngăn cản hoạt động phi pháp của phía Trung Quốc, tìm cách tiếp cận giàn khoan để yêu cầu họ dừng các hoạt động thăm dò dầu khí và rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Các chiến sĩ Kiểm ngư, Cảnh sát biển và các lực lượng có liên quan đã hết sức kiên cường bám biển, ngày đêm chịu rủi ro nhưng cương quyết giữ vững quan điểm và chủ quyền của chúng ta trên biển. Đồng cảm với những khó khăn, gian khổ mà các lực lượng đang phải đối mặt trên biển, những người lao động Dầu khí đã phát động phong trào và đến ngày hôm nay đã tổ chức quyên góp, chung tay góp sức cùng đồng bào cả nước ủng hộ các lực lượng chấp pháp - Tổng giám đốc Tập đoàn bày tỏ.

Thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ: “Chấp hành chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Quốc phòng, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, bằng biện pháp hòa bình đã kiên trì, kiên quyết xua đuổi lực lượng giàn khoan cũng như tàu bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt Nam. Đồng hành cùng với hai lực lượng thời gian qua, sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và cơ quan báo chí đã động viên kịp thời, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, để chúng tôi vuợt qua mọi khó khăn thử thách, kiên quyết kiên trì thực hiện đúng đối sách”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam cám ơn sự động viên kịp thời, tích cực của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. “Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát biển cũng như các Kiểm ngư viên của lực lượng Kiểm ngư, đồng thời sẽ sử dụng số tiền này vào việc nâng cao đời sống của các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển cũng như các Kiểm ngư viên, nhất là những đồng chí đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, đồng thời bổ sung thêm một số trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, bổ sung thêm một số trang bị về tuyên truyền, nghe nhìn, quan sát đêm… giúp cho lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư có điều kiện hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình”.

Trước đó, ngày 12/5/2014, với tinh thần chung tay, góp sức giữ gìn biển đảo quê hương, đồng thời để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, thi hành nhiệm vụ trên thực địa, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng số tiền 1.000.000.000 VNĐ (một tỉ đồng) ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam (500.000.000 đồng/đơn vị); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trao tặng và bàn giao xuồng tuần tra cao tốc trị giá 12 tỉ đồng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Công ty cổ phần Kết cấu kim loại và Lắp máy dầu khí (PVC-MS) trao tặng 3 máy quay phim và số tiền mặt trị giá 160 triệu đồng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Như vậy, tính đến ngày 22/5/2014, toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam đã quyên góp và trao tặng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam tổng số tiền là ba mươi tỉ đồng.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động