RSS Feed for PV Gas và Shell hợp tác mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 22/09/2023 21:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Gas và Shell hợp tác mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng

 - Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án kho cảng nhập khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ (tỉnh Bình Thuận) và Hợp đồng khung mua bán LNG cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Lễ ký có sự chứng kiến của Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam - Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hà Lan - ông Mark Rutte.

>> PV GAS mua khí hóa lỏng từ Trung Đông
>> Một năm vận hành an toàn Kho chứa LPG lạnh Thị Vải

Lễ ký kết

Dự án kho cảng nhập LNG Sơn Mỹ và Thị Vải là hai dự án có ý nghĩa rất quan trọng của PV Gas trong chiến lược đa dạng hóa nguồn cung khí cũng như để bù đắp cho lượng khí thiếu hụt trong những năm tới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia. 

Dự án Kho cảng nhập LNG Thị Vải có công suất 1 triệu tấn/năm, dự kiến hoàn thành đi vào hoạt động năm 2017. Dự án Kho cảng nhập LNG Sơn Mỹ có công suất trên 3,6 triệu tấn/năm, dự kiến đi vào hoạt động vào các năm 2019-2020. Hợp đồng khung mua bán LNG giữa PV Gas và Shell cũng là một trong những hợp đồng mua bán LNG đầu tiên, nhằm đảm bảo nguồn cung LNG cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải.

PV Gas là một trong những đơn vị thành viên chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), đóng vai trò chủ đạo trong nền công nghiệp khí Việt Nam. Nhiều năm liền, PVGAS luôn hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ấn tượng. Nhiều chỉ tiêu chính về đích trước thời hạn. PV PV Gas đang tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu của PVN, cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận, đóng góp đáng kể vào ngân sách quốc gia, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước.

Shell là một trong những tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới, với các hoạt động sâu rộng từ thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn. Tiên phong trong lĩnh vực LNG, với 50 năm kinh nghiệm, Shell hiện sở hữu một trong những mạng lưới nguồn cung cấp LNG toàn cầu lớn nhất trong số các công ty dầu khí đa quốc gia, và một bề dày thành tích tương đương về năng lực vận chuyển LNG. Ngày nay, Shell là nhà vận hành tàu LNG lớn nhất thế giới, quản lý và vận hành 43 tàu vận chuyển LNG tầm cỡ quốc tế, chiếm khoảng 12% tổng số đội tàu của cả thế giới.

Ngoài ra, Shell còn là một trong những công ty dẫn đầu về công nghệ, năng lực vận hành cũng như quản lý phát triển dự án LNG, điển hình là dự án khai thác và sản xuất LNG nổi trên biển (FLNG) mang tên Prelude tại Australia. Shell là công ty đầu tiên thực hiện dự án FLNG trên thế giới. FLNG là thành tựu mới nhất của Shell trong việc phát triển công nghệ mới trong ngành công nghiệp dầu khí, củng cố vị trí dẫn đầu về phát triển công nghệ và cải tiến nhằm mang lại thêm nhiều giá trị.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động