RSS Feed for PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/04/2024 19:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023

 - Chiều ngày 11/12/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 - tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh và triển khai kế hoạch năm 2024.
Kho cảng LNG Thị Vải sẵn sàng chạy tối đa công suất thiết kế Kho cảng LNG Thị Vải sẵn sàng chạy tối đa công suất thiết kế

Quản đốc Kho cảng Thị Vải Phạm Nguyễn Quốc Cường cho biết: Kể từ khi tiếp nhận quản lý, vận hành kho tới nay, công tác vận hành luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, cung cấp ổn định, liên tục nguồn khí thấp áp cho các hộ tiêu thụ công nghiệp.

Thẩm định quốc tế Kho cảng LNG Thị Vải - Nhìn lại lộ trình chuyên môn của PV GAS Thẩm định quốc tế Kho cảng LNG Thị Vải - Nhìn lại lộ trình chuyên môn của PV GAS

Một điều cần phải lưu tâm ở Kho cảng LNG Thị Vải là kết quả đánh giá thẩm định cảng (Due Diligence), bởi nó liên quan mật thiết đến tính thương mại của chuyến hàng LNG. Từ đây trở về sau, giá nhập khẩu của các chuyến hàng LNG sẽ “mềm hơn” do không phải chịu thêm khoản premium (chi phí phòng ngừa rủi ro do đội ngũ thương mại đánh giá). Nhưng để vượt qua toàn bộ quá trình thẩm định này, PV GAS đã đưa ra một lộ trình chuyên môn sâu, nhằm vượt qua toàn bộ các đợt kiểm tra khắt khe của các nhà cung cấp LNG trên thế giới.

Cần cơ sở pháp lý vững vàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh LNG ở Việt Nam Cần cơ sở pháp lý vững vàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh LNG ở Việt Nam

Việc khánh thành, chính thức đưa vào vận hành Kho LNG 1 triệu tấn/năm Thị Vải đánh dấu một bước phát triển mới của ngành công nghiệp khí Việt Nam, hòa cùng xu thế chuyển dịch năng lượng toàn cầu. Nhân dịp này, ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chia sẻ với báo chí về những mong muốn có cơ sở pháp lý vững vàng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh LNG, cũng như sớm hiện thực hóa giai đoạn 2 của dự án, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

Trong bối cảnh chung của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sự hỗ trợ tích cực từ các cấp, đơn vị, sự phối hợp nhịp nhàng từ thượng nguồn đến hạ nguồn… cùng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV-NLĐ, PV GAS đã không ngừng cố gắng để vượt qua những thách thức và hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu được giao.

PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023
Ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS phát biểu tại hội nghị.

Những kết quả, thành tích ấn tượng về hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của PV GAS trong năm 2023 gói gọn trong đoạn phim ngắn 15 phút được trình chiếu tại hội nghị đã thể hiện được ý chí, nỗ lực, trí tuệ và sự sáng tạo của toàn thể ban lãnh đạo, CBCNV-NLĐ PV GAS. Đây sẽ là tiền đề, động lực cho PV GAS phát triển hơn trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tổng giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Tổng công ty hướng tới trong năm 2024: PV GAS định hướng thay đổi chuyển dịch mô hình kinh doanh mới linh hoạt hơn; đa dạng hóa lĩnh vực, sản phẩm, thị trường, tăng cường các hoạt động liên kết chuỗi để phát triển đồng bộ và hiệu quả tổng thể hoạt động SXKD.

Tổng giám đốc PV GAS kêu gọi toàn thể CBCNV-NLĐ nhận thức đúng và đầy đủ các khó khăn, thách thức của Tổng công ty, phát huy tối đa năng lực để giúp PV GAS gặt hái thêm nhiều thành công vào năm 2024, cũng như ngày càng phát triển bền vững hơn.

PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023
Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của PV GAS trong năm 2024.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn PV GAS Trần Xuân Thành đã trình bày tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế dân chủ của Tổng công ty năm 2023, báo cáo sử dụng Quỹ khen thưởng - phúc lợi năm 2023 và kế hoạch năm 2024.

Từ ngày 20/11/2023 đến ngày 6/12/2023, PV GAS đã tổ chức thành công các hội nghị người lao động cấp cơ sở. Tại các hội nghị của các đơn vị có tổng cộng 64 kiến nghị, trong đó có 10 kiến nghị về hoạt động SXKD, 48 kiến nghị về chế độ chính sách và 6 kiến nghị về các vấn đề khác. Tất cả các kiến nghị, đề nghị làm rõ của người lao động đã được đoàn chủ tịch các đơn vị, lãnh đạo và các ban chuyên môn của Tổng công ty giải đáp thỏa đáng ngay tại hội nghị. Bên cạnh đó, hàng năm Tổng công ty đã tổ chức đối thoại trực tiếp với đại diện tập thể người lao động theo quy định. Tại các buổi đối thoại, 100% các kiến nghị hợp lý của người lao động đã được giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Kết quả đối thoại được phổ biến rộng rãi đến toàn thể người lao động, vì vậy, không có kiến nghị nào đưa lên hội nghị Tổng công ty.

PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023
Chủ tịch Công đoàn PV GAS Trần Xuân Thành báo cáo tại hội nghị.

Năm 2023, PV GAS ước tính có 1.407 CBCNV-NLĐ. Việc ký kết và chấm dứt hợp đồng lao động tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. CBCNV-NLĐ đều được bảo đảm việc làm thường xuyên, phù hợp với trình độ chuyên môn và năng lực của bản thân với thu nhập ổn định, chế độ chính sách, bảo hiểm. Tổng công ty cũng đã thực hiện 400 khóa đào tạo với 12.200 lượt tham gia (bằng 123% kế hoạch) với nội dung đào tạo chuyên sâu dài hạn.

PV GAS tiếp tục triển khai đẩy mạnh công tác củng cố và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: An toàn, chuyên nghiệp, hợp tác, đổi mới, hiệu quả. Bằng những hoạt động gắn kết tập thể, chương trình teambuilding, phát động các phong trào thi đua, an sinh xã hội, hoạt động tuyên truyền, phổ biến văn hóa được thực hiện đến tất cả CBCNV-NLĐ PV GAS với nhiều hình thức như: Văn bản nội bộ, fanpage, website, sổ tay văn hóa, hệ thống màn hình trong tòa nhà, tổ chức cuộc thi trực tuyến về văn hóa PV GAS...

Một số quy chế, quy trình, quy định liên quan đến chế độ, chính sách của CBCNV-NLĐ cũng đã được thực hiện sửa đổi, bổ sung. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được Tổng công ty, công đoàn Tổng công ty và Tập đoàn khen thưởng.

Nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể của công đoàn PV GAS vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023. Bên cạnh đó, PV GAS đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 16 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, SXKD của PV GAS năm 2023.

PV GAS hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2023
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chúc mừng những thành tích nổi bật của PV GAS trong năm 2023, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhận định: “Chúng tôi rất vui khi các đồng chí đã đạt những kết quả ấn tượng. Trong đó, nổi bật là tăng công suất của Nhà máy Dinh Cố; mở rộng kinh doanh, phát triển thị trường; tăng lợi nhuận cho hai đơn vị (Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam và Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam). Đây là kết quả rất tốt và đóng góp rất lớn vào thành quả chung của Tập đoàn”.

Tổng giám đốc PVN cũng có nhiều chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà PV GAS sẽ phải lường trước để từ đó có những giải pháp hiệu quả và thiết thực, cũng như chỉ đạo về định hướng phát triển trong tương lai của PV GAS.

Thay mặt toàn thể CBCNV-NLĐ PV GAS, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Bình đã cảm ơn sự hiện diện, tham dự và những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Tập đoàn. Qua đó PV GAS ghi nhận, tiếp thu, nhanh chóng triển khai cụ thể, đồng bộ các ý kiến chỉ đạo, cũng như mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ từ PVN để PV GAS vững chắc những bước đi tiếp trong năm 2024.

Chủ tịch HĐQT PV GAS cam kết: Tập thể lãnh đạo và CBCNV-NLĐ PV GAS sẽ luôn đoàn kết trên dưới một lòng, phát huy tinh thần “đổi mới sáng tạo”, “dám nghĩ dám làm, biết nghĩ biết làm”, “suy nghĩ chín, hành động nhanh” tạo khí thế mới, động lực mới để kịp thời nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn thử thách vì một mục tiêu chung cho sự phát triển hiệu quả và bền vững của Tổng công ty Khí Việt Nam trong giai đoạn mới.

Hội nghị cũng chứng kiến lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên PV GAS thực hiện nghi thức khởi động cam kết thi đua nhằm hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 bằng khẩu hiệu: Đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, hành động, phát triển.

Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể của PV GAS kêu gọi CBCNV-NLĐ cùng chung sức đồng lòng vượt qua những khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến, nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả công việc, nêu cao tinh thần và văn hóa PV GAS./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động