RSS Feed for PV Drilling khởi động chương trình khoan dầu khí năm 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 18:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling khởi động chương trình khoan dầu khí năm 2023

 - Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng cho chương trình khoan năm 2023 với Công ty Japan Vietnam Petroleum Company (JVPC). Chương trình khoan dự kiến bắt đầu vào tháng 4/2023 (gồm 2 giếng chắc chắn và 1 giếng tùy chọn tại Lô 15-2, ngoài khơi vùng biển Việt Nam).
PVD Offshore - 15 năm xây dựng và phát triển PVD Offshore - 15 năm xây dựng và phát triển

PVD (

PVD Training - 15 năm bền bỉ đào tạo nguồn nhân lực khoan dầu khí PVD Training - 15 năm bền bỉ đào tạo nguồn nhân lực khoan dầu khí

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã hoạch định tầm nhìn trở thành nhà thầu khoan cung cấp dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí tin cậy và có uy tín trên thế giới, với sứ mệnh cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật khoan dầu khí hàng đầu trong khu vực, tạo ra những giá trị gia tăng cho khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Để hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh nêu trên, công tác phát triển nguồn nhân lực chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hành trình hơn 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty.

Giàn khoan PV DRILLING II đạt thành tích 13 năm liên tục vận hành an toàn Giàn khoan PV DRILLING II đạt thành tích 13 năm liên tục vận hành an toàn

PV DRILLING II là giàn khoan biển tự nâng thứ hai của Tổng Công ty Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) được chính thức đưa vào hoạt động ngày 15/9/2009. Tính đến 12h đêm ngày 14/9/2022, giàn khoan PV DRILLING II đã vượt qua cột mốc 13 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI), được công nhận bởi Hiệp hội các Nhà thầu khoan Dầu khí Quốc tế (IADC).

PVD DD: 15 năm quản lý và vận hành giàn khoan dầu khí hiệu quả, an toàn PVD DD: 15 năm quản lý và vận hành giàn khoan dầu khí hiệu quả, an toàn

Xí nghiệp Điều hành khoan (PVD DD) đảm nhận mảng dịch vụ then chốt của PV Drilling, quản lý và điều hành bốn giàn khoan biển tự nâng (Jack-up rig), một giàn khoan đất liền (Land-rig) và một giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm (TAD rig). Qua 15 năm phát triển, tất cả các giàn khoan do PVD DD quản lý và vận hành đều hoạt động hiệu quả, an toàn, thường xuyên đạt hiệu suất trên 99%, được khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá rất cao.

Theo hợp đồng đã ký, để phục vụ cho chiến dịch khoan của JVPC, PV Drilling sẽ cung cấp giàn khoan PV Drilling I - đây là giàn khoan tự nâng, được đóng theo mẫu thiết kế tiêu chuẩn KFELS Class B MOD V, do Keppel FELS Singapore sản xuất. Giàn có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 7.600 m ở mực nước sâu tối đa 90 m.

Hiện nay toàn bộ các giàn khoan thuộc sở hữu của PV Drilling đều đang bận rộn phục vụ các chiến dịch khoan của khách hàng trong và ngoài nước.

Cụ thể, tại thị trường trong nước, giàn PV Drilling I phục vụ chiến dịch khoan của Vietsovpetro, giàn PV Drilling VI đang khoan cho khách hàng POVO. Với các giàn PV Drilling II, III và V lần lượt đang khoan tại thị trường Indonesia, Malaysia và Brunei. Còn giàn khoan thuê HAKURYU-11 vừa kết thúc chiến dịch khoan vào cuối tháng 8/2022.

Theo PV Drilling, trong 3 quý đầu năm 2022, giá dầu tiếp tục là tâm điểm ảnh hưởng đến mọi mặt của kinh tế thế giới. Cuộc chiến giá dầu tiếp tục leo thang khi G7 (nhóm 7 nước công nghiệp phát triển) thúc đẩy kế hoạch áp giá trần đối với dầu thô do nước Nga cung cấp nhằm hạn chế nguồn tài chính của Nga dùng cho cuộc chiến tranh ở Ukraine, cùng với việc ngày 5/10/2022, nhóm OPEC+ đã công bố kế hoạch cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu/ngày, tương đương giảm 2% tổng sản lượng hằng ngày toàn cầu cho đến ngày 23/12/2023. Đây chính là yếu tố góp phần đẩy giá dầu tăng cao trong giai đoạn hiện nay và tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Theo dự báo của EIA, giá dầu thô Brent sẽ duy trì ở mức trung bình 93 USD/thùng trong quý 4/2022 và tiếp tục ổn định ở mức 95 USD/thùng trong năm 2023.

Với lợi thế giá dầu tăng và duy trì ổn định trong thời gian tới, các đơn vị dịch vụ kỹ thuật dầu khí sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm với đơn giá dịch vụ cải thiện nhiều hơn so với năm 2022, góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV Drilling trong năm 2023 và giai đoạn tiếp theo./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động