RSS Feed for PVD Training - 15 năm bền bỉ đào tạo nguồn nhân lực khoan dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 25/05/2024 00:33
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVD Training - 15 năm bền bỉ đào tạo nguồn nhân lực khoan dầu khí

 - Ngay từ những ngày đầu thành lập, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã hoạch định tầm nhìn trở thành nhà thầu khoan cung cấp dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí tin cậy và có uy tín trên thế giới, với sứ mệnh cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật khoan dầu khí hàng đầu trong khu vực, tạo ra những giá trị gia tăng cho khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Để hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh nêu trên, công tác phát triển nguồn nhân lực chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hành trình hơn 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty.
PVD Training áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào quá trình đào tạo PVD Training áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào quá trình đào tạo

Công ty Cổ phần Đào tạo Kỹ thuật PVD - PVD Training (thuộc Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí - PV Drilling) đã chính thức nhập về trung tâm mô hình kiểm soát giếng khoan: Model DPWS-22SP SuperPortable (bao gồm chức năng cho phép mô phỏng kiểm soát giếng trong khi khoan, cũng như trong quá trình hoàn thiện & sửa giếng) với đầy đủ các bộ phận cấu thành được sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.


Năm 2007, Công ty cổ phần Đào tạo Kỹ thuật PVD (PVD Training) đã chính thức gia nhập đại gia đình PV Drilling với mục tiêu tự đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ, kinh nghiệm và đủ năng lực thực hiện các dịch vụ kỹ thuật của PV Drilling.

Giai đoạn mới thành lập, cũng như tất cả các start-up (doanh nghiệp mới thành lập) khác, PVD Training gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến nguồn nhân lực. Lấy chất lượng và tính chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ làm trọng tâm, cùng với định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo PV Drilling và sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, PVD Training đã từng bước vượt qua khó khăn, bền bỉ duy trì hoạt động, tăng cường mở rộng hệ thống khách hàng, liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ.

Trải qua 15 năm xây dựng, PVD đã khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ của một trung tâm đào tạo hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đạt được nhiều chứng nhận quốc tế như là GWO (Global Wind Organization) về điện gió, IWCF (International Well Control Forum) về đào tạo khoan dầu khí, OPITO (Offshore Petroleum Industry Training Organization) về an toàn dầu khí ngoài khơi, API (Amerian Petroleum Institute - Mỹ) về kỹ thuật vận hành và kiểm định cẩu biển, với các dịch vụ cung cấp cho khách hàng trong và ngoài ngành dầu khí, bao gồm dịch vụ đào tạo và cấp chứng chỉ, dịch vụ cho thuê lại lao động có kỹ năng tay nghề và dịch vụ kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa và kiểm định… tiến tới khẳng định vị thế là một trong những nhà thầu cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh việc duy trì thị phần các dịch vụ đang cung cấp, PVD Training đã không ngừng nỗ lực về sức lực và trí lực, phát huy tối đa tiềm năng nội lực, tận dụng các cơ hội thị trường để thực hiện chiến lược đa dạng hóa và quốc tế hoá các sản phẩm, dịch vụ. Đây chính nền tảng vững chắc, là tiền đề cho sự phát triển bền vững cũng như là cơ sở để PVD Training vượt qua giai đoạn khủng hoảng giá dầu và thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu những năm gần đây.

Đặc biệt, thông qua việc vận dụng sáng tạo phương pháp đổi mới từ cốt lõi, PVD Training đã khai thác triệt để các cơ hội tiềm ẩn trong đại dịch Covid-19 để củng cố nội lực và đạt được chứng nhận quốc tế mới về điện gió do Tổ chức điện gió toàn cầu cấp (GWO - Global Wind Organization) cấp, phù hợp với xu hướng chuyển dịch năng lượng mới hiện nay theo định hướng của ngành dầu khí trong nước và của Chính phủ.

Việc mở rộng đa dạng hóa thị trường cung cấp đến khách hàng ngoài ngành, khách hàng nước ngoài là hướng đi đúng đắn để PVD Training tồn tại, gia tăng giá trị nội lực, năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững và giảm thiểu rủi ro hoạt động sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn bất ổn của thế giới đa cực (VUCA).

Bước sang tuổi 16, PVD Training sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường cầu thị học hỏi, đẩy mạnh sáng tạo và đổi mới để thích ứng với các biến động khôn lường của nền kinh tế địa chính trị ngày càng phức tạp; từ đó, duy trì sự phát triển ổn định và đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh cả về doanh thu, lợi nhuận, đồng thời đảm bảo thu nhập, chế độ cho người lao động ngày càng được cải thiện.

Song song đó, Công ty tiếp tục đảm bảo chất lượng dịch vụ, duy trì thị phần và phát triển khách hàng, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của Công ty đến với khách hàng cả trong và ngoài nước.

Với tinh thần làm việc hết mình, cống hiến vì sự phát triển chung, PVD Training luôn tự hào là đơn vị đào tạo quốc tế, chuẩn hóa nguồn nhân lực khoan Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế, góp phần đa dạng hóa các loại hình dịch vụ cung cấp của PV Drilling, tiếp tục khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ và uy tín thương hiệu “PV Drilling” trên thị trường trong nước và quốc tế.

Các giải thưởng nổi bật của PVD Training:

1/ Chứng nhận Top 30 The best of Vietnam 2022 do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam cấp.

2/ Chứng thư thẩm định Tín nhiệm doanh nghiệp do Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp.

3/ Chứng nhận Nhãn hiệu uy tín được trao bởi Tổ chức Global GTA và Viện Nghiên cứu kinh tế Việt Nam.

4/ Chứng nhận Đánh giá quốc tế độc lập phù hợp với chuẩn mực chỉ số chất lượng dịch vụ QSI:2017 do Viện Nghiên cứu Kinh tế cấp.

5/ Chứng nhận Top 100 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp.

6/ Chứng nhận Top 10 Asia Pacific Outstanding Brand 2019 do Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương cấp.

7/ Chứng nhận Quality Innovation Index standards QII-2017 do Liên hiệp chất lượng Châu Á Thái Bình Dương cấp.

8/ Giải thưởng Leadership Award 2018 do Tổ chức đào tạo ngành công nghiệp dầu khí biển OPITO (Offshore Petroleum Industry Training Organization) cấp.

9/ Giải thưởng Skilled for Safety Champion Award 2018 do Tổ chức đào tạo ngành công nghiệp dầu khí biển OPITO (Offshore Petroleum Industry Training Organization) cấp.

10/ Giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2017 & 2019 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn.

11/ Giải thưởng The Best Offshore Training Provider 2017 và giải thưởng Most Innovative for Safety & Technical Training Provider 2018 của tạp chí Acquisition International (AI), London - UK.

12/ Chứng nhận Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững năm 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cấp.

13/ Chứng nhận Chỉ số tín nhiệm Thương hiệu uy tín - Trusted Brand 2016 do Viện Doanh nghiệp Việt Nam cấp./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động