RSS Feed for Phát động cuộc thi Thứ tư 29/11/2023 16:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phát động cuộc thi "Vẻ đẹp năng lượng Việt Nam"

 - Nhằm khuyến khích người dân chia sẻ góc nhìn, quan điểm của mình về sự phát triển, vẻ đẹp của ngành điện. Vừa qua, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam, Báo điện tử VNExpress tổ chức cuộc thi “Vẻ đẹp năng lượng Việt Nam”.

>> Nhiều hoạt động hướng tới 60 năm Ngày truyền thống EVN

Cuộc thi cũng nhằm mục đích khuyến khích mọi công dân suy nghĩ và hành động về việc tiết kiệm năng lượng, trong đó có nguồn năng lượng điện quý giá.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân trên cả nước. Người dự thi có thể gửi bài viết, chùm ảnh sáng tác hoặc video clip thể hiện suy nghĩ, chia sẻ… về sự phát triển, vẻ đẹp của các công trình điện, những góc nhìn/lát cắt đẹp về điện năng trong cuộc sống thường nhật; những kỷ niệm hoặc kỷ vật liên quan đến công trình biểu tượng này.

Bài dự thi có thể đề xuất về giải pháp cho các vấn đề liên quan đến điện năng trong sinh hoạt, sản xuất, điện mặt trời...; chia sẻ những ghi nhận của mình thông qua phóng sự, bút ký... ghi lại từ hành trình đã đi qua để chia sẻ về sự đổi thay của các vùng miền Tổ quốc từ khi có điện; cũng như các lợi ích điện năng trong mọi mặt của đời sống người dân, từ thành thị đến nông thôn và hải đảo. 

Vòng sơ khảo và bình chọn của cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 29/7 đến 2/9/2014. Sáu bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đội ngũ Ban giám khảo giàu chuyên môn đến từ Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Báo điện tử Vnexpress và công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam lựa chọn để đi tiếp vào Vòng chung kết.

Giải thưởng của chương trình gồm 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải), 3 giải ba (2 triệu đồng/giải). Ngoài ra, chương trình còn trao 5 giải tuần (500.000 đồng/giải) cho những bài dự thi có lượt bình chọn cao nhất trên mạng xã hội. Các giải thưởng đều kèm thư cảm ơn của Ban tổ chức. Các tác phẩm đoạt giải tuần và giải xếp hạng chung cuộc sẽ được trưng bày tại Vòng chung kết diễn ra tại Triển lãm và Hội thảo Quốc tế Trải nghiệm năng lượng Xanh và hiệu quả tại Hà Nội vào ngày 18/9 tới đây. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động