RSS Feed for PECC2: Hơn cả một doanh nghiệp tư vấn công trình năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 13:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PECC2: Hơn cả một doanh nghiệp tư vấn công trình năng lượng

 - Trải qua hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển, những dấu ấn mà Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) mang lại đã vươn ra khỏi định nghĩa về một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn các công trình năng lượng tại Việt Nam. Với sự ra đời của chiến lược mang bản sắc riêng dựa trên 3 lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn, kinh doanh và đầu tư, PECC2 tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu trên các công trình năng lượng trong nước và khu vực.


Trung tâm vận hành NM điện mặt trời từ xa đầu tiên của Việt Nam


Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập PECC2 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất.

PECC2 ra đời năm 1985 với tiền thân là đội ngũ những chuyên gia được Bộ Điện lực cử vào miền Nam thực hiện nhiệm vụ khảo sát và thiết kế xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Trị An. Sau 35 năm, PECC2 được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là 1 trong 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020, trở thành một trong 100 doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đằng sau những kết quả mà PECC2 đã đạt được là cả một quá trình phát triển và thực hiện thành công chiến lược mang đậm “sắc thái PECC2” với 3 mảng hoạt động chính: Tư vấn, kinh doanh và đầu tư, hình thành nên ba vòng tròn chiến lược gắn kết chặt chẽ, không ngừng chuyển động, thúc đẩy sự phát triển của Công ty. Sau 7 năm kể từ khi khởi động chiến lược trên, vốn hóa Công ty đã tăng từ hơn 40 tỷ lên 2.000 tỷ đồng; vốn điều lệ từ 44 tỷ (khi mới cổ phần hóa) tăng lên 360 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu từ 70 tỷ (năm 2013) tăng lên 1.000 tỷ đồng; Cổ phiếu của PECC2 hiện đang là một trong những cổ phiếu hấp dẫn, được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

Lĩnh vực tư vấn cốt lõi của PECC2 đã ghi dấu ấn với hơn 100 dự án nguồn điện (>25,000 MW), hơn 150 trạm biến áp (>28,000 MVA), hơn 400 dự án đường dây (>6.000 km). Bên cạnh đó, PECC2 của ngày hôm nay còn là một nhà thầu EPC uy tín, đã tham gia và hoàn thành các dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (1.200 MW) và Vĩnh Tân 4 mở rộng (600 MW), khoảng 300 MWp điện mặt trời, 75 MW điện gió và nhiều công trình đường dây và trạm biến áp đến cấp 500 kV. Ngoài ra, PECC2 còn một nhà đầu tư tham gia phát triển các dự án năng lượng mới.

Trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, với thế mạnh về tư vấn, PECC2 đã mở rộng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, được định hình ban đầu với dịch vụ EPC cho các dự án năng lượng và dịch vụ gia công, chế tạo cơ khí, PECC2 đã mạnh dạn phát triển thêm dịch vụ quản lý vận hành các nhà máy điện. Tuy là lĩnh vực mới nhưng công tác quản lý vận hành của PECC2 đã chinh phục được mốc vận hành hơn 1.500 MW nguồn điện trong năm 2020. Bên cạnh đó, Trung tâm điều khiển từ xa của PECC2 (PECC2-OCC) khánh thành năm 2019 cũng được xem là trung tâm điều khiển quản lý vận hành các nhà máy điện từ xa đầu tiên tại Việt Nam. Được đầu tư đồng bộ về công nghệ cũng như các phần mềm quản lý vận hành tiên tiến; PECC2-OCC đã góp phần đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện tại và sự chuyên nghiệp hóa trong mô hình điều khiển Nhà máy và Trạm biến áp không người trực trong tương lai.

Trung tâm điều khiển từ xa (OCC) của PECC2 tại Toà nhà PECC2 Innovation Hub.

Trong bối cảnh nhiều biến động và thách thức của nền kinh tế và ngành điện, hiểu rõ tầm quan trọng của công cuộc chuyển đổi số, PECC2 sẽ đổi mới toàn diện các hoạt động quản lý cũng như hoạt động sản xuất - kinh doanh, tích hợp với chuyển đổi số, tạo dựng môi trường văn hóa số nhằm cung cấp các trải nghiệm số và các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng và đối tác; phấn đấu trở thành doanh nghiệp công nghệ số trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2025.

Hình ảnh phối cảnh Toà nhà PECC2 Innovation Hub.

Năm Tân Sửu 2021 đến cũng là thời điểm tập thể PECC2 chào đón trụ sở làm việc mới tại Thành phố Thủ Đức - Toà nhà PECC2 Innovation Hub. Là công trình xây dựng có ý nghĩa chiến lược và là biểu tượng mới của trí tuệ và sức trẻ, trụ sở mới được kỳ vọng sẽ trở thành một môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp, góp phần hiện thực hoá những hoài bão cũng như quyết tâm mang đến cho khách hàng những giá trị khác biệt của tập thể PECC2 hôm nay và mai sau./.

TIẾN SỸ

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động