RSS Feed for PECC1 dành 3 giải thưởng Thứ hai 26/02/2024 12:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PECC1 dành 3 giải thưởng 'gói thầu xây dựng chất lượng cao'

 - Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 (PECC1) vừa được Bộ Xây dựng trao giải “Gói thầu xây dựng chất lượng cao” đợt 04/2019 và đợt 01/2020 cho 3 gói thầu “Tư vấn thiết kế Nhà máy nhiệt điện Thái Bình”, “Tư vấn Thiết kế công trình Thủy điện Huội Quảng” và "Tư vấn Giám sát công trình Thủy điện Huội Quảng".PECC1 dành 3 giải thưởng gói thầu xây dựng chất lượng cao do Bộ Xây dựng tổ chức trao tặng.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng xét thưởng, bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, ông Phạm Minh Hà - Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Phó Chủ tịch Hội đồng xét thưởng. Trong đợt trao thưởng này có 21 công trình và 9 gói thầu được trao cho các đơn vị trong đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết: Giải thưởng Công trình, Gói thầu xây dựng chất lượng cao là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng, nhằm tôn vinh các tập thể đã có nhiều nỗ lực, tâm huyết, tạo dựng nên những công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao.

Bên cạnh các tiêu chí xét tặng Giải thưởng công trình xây dựng chất lượng cao (Chất lượng công trình; An toàn trong thi công xây dựng; An toàn phòng, chống cháy, nổ và vệ sinh môi trường; Tiến độ xây dựng công trình; Ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong xây dựng,…). Đặc biệt công trình phải được Nghiệm thu hoàn thành, được đưa vào sử dụng theo qui định của pháp luật trong thời gian không quá 3 năm tính đến thời điểm đăng ký xét thưởng.

Theo đó, với gói thầu “Tư vấn Thiết kế” và “Tư vấn Giám sát” Công trình thủy điện Huội Quảng, nhà máy thuỷ điện ngầm đầu tiên do Việt Nam thiết kế với tổng công suất 520MW (2x260MW). Công trình có tính phức tạp khi 2 hầm dẫn nước ngầm trong lòng núi, máy phát điện được đặt ngầm, các kỹ sư PECC1 đã tìm tòi và áp dụng nhiều phần mềm cũng như tự lập các chương trình tính toán riêng cho công trình để đảm bảo tính chính xác trong thiết kế, độ ổn định, bền vững an toàn công trình trong vùng chịu động đất cao (Động đất MCE có PGA = 245cm/s2),

Trong công tác Tư vấn giám sát, PECC1 đã hỗ trợ phối hợp rất tốt với Chủ đầu tư về cấp thông tin và tiến độ thực hiện, giải trình các vấn đề liên quan với cấp thẩm quyền. Đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng thực hiện thiết kế kỹ thuật và được Chủ đầu tư đánh giá cao.

Đối với gói thầu “Tư vấn thiết kế Nhà máy nhiệt điện Thái Bình”, đây là một trong những dự án trọng điểm của Chính phủ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư trên 26.000 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt 600MW (2x300MW), sản lượng điện sản xuất khoảng 3,6 tỷ kWh/năm. Do yêu cầu cấp bách phải đưa nhà máy vào hoạt động đúng tiến độ đề ra của quy hoạch, các kỹ sư PECC1 đã làm việc hăng say, hết mình đảm bảo hồ sơ thiết kế xuất ra chất lượng cao và kịp tiến độ.

Việc thiết công trình không những thỏa mãn điều kiện kinh tế và kỹ thuật, mà còn phải đảm bảo thân thiện với môi trường. Đặc biệt, lợi ích thiết thực nhất, dễ nhận thấy nhất là thông qua công tác di dân, tái định cư gắn với quy hoạch phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản, đã góp phần nâng cao thu nhập, mức sống cho người dân vùng lân cận nhà máy nhiệt điện Thái Bình.

Cho đến nay, NMNĐ Thái Bình là một trong số ít dự án nhiệt điện tại Việt Nam hoàn thành vượt tiến độ.

Giải thưởng là sự công nhận về năng lực, sự sáng tạo cũng như những nỗ lực không ngừng của tập thể kỹ sư, CBCNV Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển, là động lực để PECC1 hướng đến trở thành Công ty tư vấn dẫn đầu về lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, hạ tầng tại Việt Nam và khu vực.

Theo Thứ trưởng Lê Quang Hùng, các tổ chức, cá nhân được tặng giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng sẽ được vinh danh và đảm bảo quyền lợi, cụ thể như sau: Được ưu tiên trong quá trình lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; được xem xét thưởng hợp đồng theo quy định của pháp luật và theo thỏa thuận trong hợp đồng với chủ đầu tư. Được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và đăng tải thông tin trên các Cổng Thông tin điện tử Bộ Xây dựng, các Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành và Sở Xây dựng các địa phương để làm cơ sở đánh giá năng lực trong quá trình lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng./.

XUÂN TIẾN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động