RSS Feed for PC Yên Bái xuyên đêm khắc phục sự cố điện do giông lốc, mưa đá | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 12:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Yên Bái xuyên đêm khắc phục sự cố điện do giông lốc, mưa đá

 - Trận mưa đá và giông lốc xảy ra lúc 19h30 đến 20h00 tối ngày 02/03/2020, khiến khu vực thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) tan hoang với nhiều cây cối gãy đổ, nhiều mái nhà bị gió giật quăng ra đường. Ngoài địa bàn thành phố Yên Bái, mưa đá, giông lốc cũng được ghi nhận đã xảy ra ở các huyện Trấn Yên và Yên Bình. Giông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại lớn cho Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái).Trao đổi với ông Đặng Ngọc Thanh - Giám đốc PC Yên Bái, chúng tôi được biết, mưa đá đã làm mất điện trên diện rộng, gián đoạn việc cung cấp điện cho gần 50 nghìn khách hàng trong toàn thành phố và một số xã huyện Yên Bình, nhiều cột điện đường dây 22 kV, 35 kV và cột điện hạ thế bị gãy đổ, nhiều đường dây bị đứt, nhiều sứ và và hòm hộp công tơ bị vỡ, một số trạm biến áp hạ thế bị sự cố, nhiều dây sau công tơ là tài sản của của khách hàng bị đứt.

 

Ngay sau khi sảy ra trận mưa đá và giông lốc xảy ra, ông Cao Bình Định - Phó giám đốc Công ty đã có mặt tại trụ sở Công ty, kiểm tra tại hiện trường và nắm bắt thông tin tình hình cung cấp điện trong khu vực thành phố Yên Bái.

Trước mắt, Phó giám đốc Công ty chỉ đạo các đơn vị có liên quan và tập trung là Điện lực thành phố Yên Bái kiểm tra tình hình thiệt hại, lên phương án sửa chữa, khắc phục những thiệt hại đồng thời kịp thời đóng điện tại các trạm biến áp đảm bảo an toàn để nhanh chóng cấp điện trở lại.

Ông Đỗ Quang Đông - Giám đốc Điện lực thành phố Yên Bái cho biết, tính đến 11h00 trưa hôm nay, Điện lực thành phố đã cơ bản cấp điện trở lại cho các đường dây trung thế 473 và 474 (lộ 476 vẫn đang bị sự cố), đóng điện trở lại các trạm biến áp sau được kiểm tra đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật; Đã có hơn 10 nghìn/ gần 36 nghìn khách hàng được khôi phục cấp điện trở lại.

Thiệt hại do trận mưa đá và giông lốc xảy ra là chưa thể thông kê chính xác được, trước mắt đơn vị đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để từng bước khắc phục, bên cạnh đó Công ty đã điều thêm lực lượng Đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với trên 30 người đến đơn vị tham gia khắc phục cùng với Điện lực.

 

Theo ông Đông, Điện lực thành phố có 14 nhà CBCNV bị tốc mái và hư hỏng nặng. Anh em công nhân bỏ lại gia đình đang tan hoang ở phía sau, tập trung cùng toàn bộ CBCNV của Điện lực và đội xung kích Công ty, xuyên đêm để khẩn trương khắc phục sự cố cấp lại điện cho nhân dân, ưu tiên cấp điện cho các cơ sở bệnh viện, nhà máy nước, cơ quan đầu não của tỉnh và thành phố... Những khu vực quan trọng, Điện lực thành phố đã phải sử dụng máy phát dự phòng để cấp điện tạm.

 

Bên cạnh đó, Điện lực thành phố khẩn trương thống kê toàn bộ thiệt hại cũng như đề nghị Công ty cấp các loại vật tư, thiết bị để xử lý. Với quyết tâm là cấp điện trở lại cho khách hàng, nhân dân khu vực thành phố trong thời gian sớm nhất có thể, dự kiến cuối ngày 03/03/2020 sẽ cấp điện lại cho toàn bộ khách hàng khu vực thành phố Yên Bái.

Trao đổi với ông Phạm Minh Tuyên - Giám đốc Điện lực Yên Bình, tại địa bàn huyện Yên Bình bị đổ cột, đứt dây đường dây 35 kV làm mất điện 13 xã và gián đoạn việc cung cấp điện hơn 10 nghìn khách hàng, đơn vị đã huy động 100% CBCNV suốt từ để khắc phục sự cố, đến nay đã cấp điện trở lại cho hơn 5 nghìn khách hàng, dự kiến hết ngày hôm nay sẽ cố gắng, nỗ lực và quyết tâm khắc phục sự cố  cấp điện cho số khách hàng còn lại.

Hy vọng với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái, sự khắc phục khẩn trương của Điện lực thành phố Yên Bái và Điện lực Yên Bình, việc cấp điện trở lại trên địa bàn và các huyện lân cận sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình khắc phục sửa chữa và hỗ trợ một số CBCNV sửa sữa và khắc phục nhà bị hư hỏng./.

NGỌC LƯƠNG, NGUYÊN NGỌC

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động