RSS Feed for PC Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện năm 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 15:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện năm 2023

 - Năm 2023, với mục tiêu phấn đấu đạt mức tiết kiện điện tối thiếu 2% tổng lượng điện tiêu thụ trên địa bàn, từ đầu năm đến nay Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích.
PC Đồng Nai tập trung nguồn lực cho giai đoạn phục hồi kinh tế PC Đồng Nai tập trung nguồn lực cho giai đoạn phục hồi kinh tế

Đồng Nai là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Để đảm bảo cung ứng điện đầy đủ cho phát triển kinh tế - xã hội, sinh hoạt và đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đã chủ động, linh hoạt thực hiện nhiều giải pháp.

PC Đồng Nai: Đảm bảo cung cấp điện trong cao điểm mùa khô PC Đồng Nai: Đảm bảo cung cấp điện trong cao điểm mùa khô

Từ đầu năm đến nay, thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt cũng như sản xuất, tưới tiêu tăng cao. Dự báo, mùa khô năm nay sẽ còn kéo dài, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của người dân cũng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đã có những phương án, kế hoạch cung cấp điện để ứng phó với các trường hợp mất cân đối giữa cung và cầu về điện vào cao điểm mùa khô.

PC Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện năm 2023
PC Đồng Nai đặt mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 2% tổng sản lượng điện tiêu thụ.

Theo đó, PC Đồng Nai đã phối hợp với Sở Công thương và các ban, ngành liên quan giám sát việc thực hiện chỉ thị của Chính phủ và của UBND tỉnh về thực hiện tiết kiệm điện trong đó mức tiêu thụ điện năng hàng tháng phấn đấu giảm so với cùng kỳ như sau: Các đơn vị hành chính sự nghiệp giảm 10%; các trường học, bệnh viện, bệnh xá, trạm xá, khu điều dưỡng giảm 5%; các đơn vị chiếu sáng công cộng giảm 50%... để ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết.

Bên cạnh đó, PC Đồng Nai phối hợp với các cấp, các đoàn thể, trường học trên địa bàn tuyên truyền hưởng ứng “Giờ trái đất”, chủ động triển khai có hiệu quả chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường học chung tay tiết kiệm điện”, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp thi đua tiết kiệm điện…

PC Đồng Nai đã thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải DR - đây là chương trình được Công ty thực hiện từ năm 2019 nhằm đảm bảo việc cung ứng điện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ đầu năm 2023 đến ngày 20/5/2023 đã có 925 khách hàng công nghiệp ký cam kết thực hiện công tác tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải DR với PC Đồng Nai, với tổng công suất thỏa thuận là 93,28 MW.

Cùng với đó, PC Đồng Nai cũng đã và đang phối hợp với các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong giai đoạn mùa khô, nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất, tiêu dùng dân cư và trong cộng đồng xã hội.

Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong 4 tháng đầu năm 2023 toàn tỉnh đã tiết kiệm được 102.000 kWh, đạt 2,21%/tổng sản lượng điện thương phẩm. Đặc biệt, trong tuần cao điểm (từ 15/5/2023 đến ngày 21/5/2023) bằng nhiều giải pháp cấp bách, sản lượng điện tiết giảm, tiết kiệm trên toàn tỉnh đạt 951.927 kWh.

Để đạt được mục tiêu của UBND tỉnh đề ra trong năm 2023 tiết kiệm 5% điện năng trong các cơ quan đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước, tiết kiệm 2% điện năng trong tất cả các đối tượng dùng điện, PC Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án chi tiết điều hành cung cấp điện, tương ứng với các kịch bản phương án điều hành cung cấp điện ứng phó với trường hợp xảy ra mất cân đối cung - cầu hệ thống điện miền Nam, vừa đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho người dân và khách hàng.

Ngoài ra, PC Đồng Nai chỉ đạo điện lực các huyện và thành phố phối hợp với địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng các thiết bị điện hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm. Đồng thời, yêu cầu toàn thể CBCBV trong Công ty thực hiện nghiêm các quy định về tiết kiệm điện tại công sở. Đào tạo, tập huấn về tiết kiệm điện trong toàn Công ty để mỗi CBCNV là một tuyên truyền viên về tiết kiệm điện tại gia đình và cộng đồng./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động