RSS Feed for Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến với các thôn, bản của Lai Châu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 06/02/2023 16:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến với các thôn, bản của Lai Châu

 - Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình mưa lũ thiên tai và thời tiết bất thường trên địa bàn… nhưng với quyết tâm đưa điện tới các thôn bản để phục vụ bà con nhân dân và phấn đấu hoàn thành được mục tiêu đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 97% hộ dân dược sử dụng điện lưới quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã tập trung quyết liệt các giải pháp để triển khai dự án cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Lai Châu, nhằm hoàn thành tiến độ dự án và đảm bảo chất lượng công trình.
Hiệu quả từ điện lưới quốc gia mang lại cho 200 hộ đồng bào Mông (Điện Biên) Hiệu quả từ điện lưới quốc gia mang lại cho 200 hộ đồng bào Mông (Điện Biên)

Dự án cấp điện nông thôn cho gần 200 hộ đồng bào Mông, thuộc 2 bản xã Pú Nhung - huyện Tuần Giáo được nghiệm thu, đóng điện (ngày 27/9/2021). Sau 1 tháng hoạt động, dự án đã mang đến những hiệu quả tích cực, góp phần hỗ trợ bà con thuận tiện hơn trong phát triển kinh tế và sinh hoạt hàng ngày.


Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến với các thôn, bản của Lai Châu
Hình ảnh công nhân Điện lực Sìn Hồ đóng điện TBA Háng Lìa.

Trong tháng 10 năm 2021, PC Lai Châu đã tiếp tục đóng điện 02 TBA thuộc dự án cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Lai Châu sử dụng vốn NSNN và đã cấp điện cho 200 hộ dân tại 04 bản (Ha Vu Chứ, Háng Lìa, Tìa Chứ Lư, Hồng Thứ) xã Tủa Sín Chải – huyện Sìn Hồ - tỉnh Lai Châu.

Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến với các thôn, bản của Lai Châu
Gia đình cụ Mùa A Sở hân hoan dưới ánh điện lưới quốc gia.

Cụ Mùa A Sở, 80 tuổi sinh ra và lớn lên tại bản Háng Lìa, xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ đã chứng kiến cảnh khó khăn, vất vả của bà con khi không có điện, nhất là vào buổi tối trẻ em không học được bài. Cả cuộc đời ông và cũng như bà con nơi đây chỉ mong ước được nhìn thấy ánh sáng điện quốc gia. Nay niềm mong ước đó đã thành hiện thực, ai ai cũng vui mừng, phấn khởi khi điện về bản.

Với sự nỗ lực quyết tâm của PC Lai Châu, từ đầu năm 2021 đến nay, PC Lai Châu đã hoàn thành đóng điện 20 TBA, cấp điện cho 1.384 hộ dân thuộc 26 thôn bản của các xã Hồng Thu, Tả Ngảo, Làng Mô, Phăng Xô Lin, Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ và xã Sùng Phài thuộc Thành phố Lai Châu, qua đó nâng tỷ lệ số thôn bản trên địa bàn toàn tỉnh lên trên 95,2%, số hộ dân được sử dụng điện đạt 97,5% - hoàn thành vượt trước 4 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tạo nhiều thuận lợi trong đời sống sinh hoạt, sản xuất của bà con nhân dân.

Từ nay đến cuối năm 2021, PC Lai Châu sẽ phấn đấu hoàn thiện dự án và sẽ cấp điện cho khoảng 183 hộ dân thuộc 5 bản của xã Tủa Sín Chải và Hồng Thu của huyện Sìn Hồ./.

PC LAI CHÂU

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động