RSS Feed for Nhiệt điện Mông Dương - Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện dịp lễ 30/4 và 1/5/2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 20:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Mông Dương - Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện dịp lễ 30/4 và 1/5/2024

 - Trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ lớn kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/2024), ngày Quốc tế Lao động (1/5/2024), Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã đưa ra các biện pháp và giải pháp phương thức vận hành tối ưu để đảm bảo cung ứng điện ổn định, tin cậy.
Công ty Nhiệt điện Mông Dương tập trung mọi nguồn lực để giữ vững nhịp độ sản xuất điện Công ty Nhiệt điện Mông Dương tập trung mọi nguồn lực để giữ vững nhịp độ sản xuất điện

Sản xuất, kinh doanh gắn với an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Công ty Nhiệt điện Mông Dương. Trước những khó khăn chung của cả nước và ngành điện, tình hình thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, Công ty đang tập trung cao độ mọi nguồn lực để đảm bảo cung ứng điện được an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời luôn tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng.

Nhiệt điện Mông Dương chủ động phương án cấp điện cho mùa khô năm 2024 Nhiệt điện Mông Dương chủ động phương án cấp điện cho mùa khô năm 2024

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã, đang và sẽ nỗ lực đảm bảo các tổ máy vận hành tối ưu, đáp ứng tốt huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, nhất là công tác đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm các ngày Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và cao điểm mùa khô năm 2024.

Để đảm bảo vận hành các tổ máy ổn định, Công ty đã triển khai đồng loạt các biện pháp quản lý kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống thiết bị; thực hiện nghiêm tăng cường kiểm tra thiết bị và các kế hoạch kiểm tra đột xuất, kiểm tra định kỳ, nhằm phát hiện và xử lý sớm các tồn tại khiếm khuyết của hệ thống thiết bị; bảo dưỡng định kỳ và nâng cấp nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và tin cậy.

Nhiệt điện Mông Dương - Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện dịp lễ 30/4 và 1/5/2024
Phân xưởng vận hành tổ chức thảo luận diễn tập sự cố.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công ty đã xây dựng và diễn tập 5 tình huống sự cố giả định nhằm nâng cao khả năng ứng phó nhanh chóng và hiệu quả trong mọi tình huống và đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án vận hành dự phòng để linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, đảm bảo khả năng cung ứng điện liên tục và ổn định.

Cùng với lực lượng trực vận hành đảm bảo sản xuất, Công ty bố trí trực tăng cường lãnh đạo, các đơn vị bố trí cán bộ kỹ thuật và nhân lực sửa chữa ứng trực tăng cường 24/24, sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Công ty thường xuyên rà soát, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc được thông suốt trong quá trình sản xuất, đảm bảo kênh truyền và các tín hiệu SCADA, hotline từ Công ty Nhiệt điện Mông Dương đến Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1), Tổng công ty Phát điện 3 được ổn định. Đồng thời, phối hợp với các nhà thầu sửa chữa và các nhà cung cấp thiết bị đảm bảo khi có tình huống xấu nhất xảy ra có thể khắc phục và sửa chữa để đưa lại vận hành trong thời gian ngắn nhất.

Công ty Nhiệt điện Mông Dương luôn sẵn sàng các tổ máy, đáp ứng phương thức huy động của hệ thống, đảm bảo an toàn, tin cậy và rút ngắn thời gian xử lý sự cố (nếu có), góp phần đảm bảo an ninh năng lượng để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là trong dịp lễ 30/4 - 1/5/2024./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động