RSS Feed for Nghiệm thu công trình Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 22/02/2024 01:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nghiệm thu công trình Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

 - Ngày 2/7, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã tiến hành kiểm tra, nghiệm thu công trình Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Hòa điện lần đầu tổ máy 2 nhiệt điện Ô Môn 1

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đánh giá chất lượng công trình xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế và các cam kết trong hợp đồng EPC.

Theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - Chủ đầu tư dự án, đến thời điểm này, các công việc chính của việc đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, từ công tác thiết kế, mua sắm thiết bị, thi công xây lắp đến chạy thử đã hoàn thành cho cả 2 tổ máy đã cơ bản hoàn thành.

Công tác thiết kế đảm bảo đáp ứng yêu cầu của dự án và phù hợp với các cam kết trong Hợp đồng EPC. Việc mua sắm thiết bị được kiểm soát chặt chẽ. Công tác thi công xây dựng, lắp đặt và nghiệm thu đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo quy định của Nhà nước và Hợp đồng EPC.

Trong thời gian qua, Hội đồng Nghiệm thu cơ sở của dự án đã tiến hành 71 lần tổ chức kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành chuyển giai đoạn các hạng mục chính của công trình. Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước cũng đã định kỳ hoặc đột xuất thực hiện các đợt kiểm tra công tác quản lý chất lượng và chất lượng các hạng mục công việc của dự án, đưa ra các đánh giá và khuyến cáo kịp thời. Toàn bộ các ý kiến của Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã được Ban Quản lý dự án, tổng thầu, nhà thầu phụ khẩn trương kiểm tra, khắc phục kịp thời.

Về công tác chạy thử, tổng thầu LILAMA đã hoàn thành công tác hiệu chỉnh và hoàn thành tất cả các thử nghiệm của tổ máy bao gồm các thử nghiệm theo yêu cầu của Hợp đồng và quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho cả 2 tổ máy.

Song song với quá trình chạy tin cậy, công tác đo hiệu suất của tổ máy số 1 và tổ máy số 2 cho thấy toàn bộ các thông số đảm bảo, đặc biệt là công suất phát tinh và suất tiêu hao nhiệt tình, có giá trị đáp ứng tốt hơn so với Hợp đồng EPC.

Tổ máy số 1 và các hạng mục dùng chung (trừ hệ thống vận chuyển than) đã được Hội đồng NTCS tổ chức nghiệm thu và các bên đã thống nhất bàn giao đưa vào vận hành thương mại kể từ ngày 31/12/2014, sau khi hoàn thành chạy tin cậy 15 ngày đầu tiên thành công. Ngoài danh mục các tồn tại cuối cùng (Final Punchlist), tổ máy còn phải thực hiện 3 thử nghiệm hoàn thành bao gồm sa thải tải, sa thải tải về tự dùng và thử nghiệm chuyển đổi nguồn tự dùng.

Tổng thầu đang thực hiện các sửa đổi cần thiết và dự kiến thực hiện 2 thử nghiệm sa thải tải và thử nghiệm sa tải tải về tự dùng từ ngày 6/7/2015-12/7/2015. Công tác bảo hành cũng đã được bắt đầu từ lúc bàn giao đưa vào vận hành thương mại. Tổ máy số 1 đã được nghiệm thu đầy đủ, đưa vào vận hành thương mại từ 31/12/2014 và đã cấp Chứng chỉ bàn giao có điều kiện.

Tổ máy số 2 đã được Hội đồng nghiệm thu cơ sở nghiệm thu và bàn giao đưa vào vận hành thương mại kể từ 15h ngày 12/5/2015 sau khi chạy tin cậy 15 ngày đầu tiên thành công.

Hệ thống vận chuyển than cũng đã được bàn giao cùng tổ máy số 2, ngoại trừ máy dỡ than số 1 do chưa chạy đủ công suất thiết kế. Hiện tổ máy đã hoàn thành tất cả các thử nghiệm. Tổng thầu đang thực hiện công tác xử lý các tồn tại trong danh mục các tồn tại cuối cùng và bảo hành.

Trên cơ sở báo cáo của chủ đầu tư; báo cáo của tổng thầu EPC; đánh giá kỹ thuật của tổ chuyên gia, quan điểm các thành viên Hội đồng, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đánh giá chất lượng công trình đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế và các cam kết trong hợp đồng EPC.

Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã chính thức nghiệm thu nhà máy nhằm chuẩn bị cho quá trình phát điện thương mại chính thức, đề nghị các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 được chính thức vận hành theo kế hoạch.

NangluongVietnam.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động