RSS Feed for Nghệ An diễn tập phòng cháy chữa cháy | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 19:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nghệ An diễn tập phòng cháy chữa cháy

 - Ngày 14/5, Công ty Điện lực Nghệ An đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Nghệ An diễn tập phương án chữa cháy.

 

Với mục đích huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC Công ty Điện lực Nghệ An và nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến chữa cháy của các đơn vị, tạo thế chủ động trước mọi tình huống cháy nổ xảy ra, bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân, đặc biệt là nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ cho CBCNV cũng như nhân dân trong khu vực.

Đúng 8 giờ ngày 14/5, lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy gồm 54 người thuộc ban chỉ huy PCCC, ddội PCCC cùng các chuyên viên phòng an toàn của Công ty Điện lực Nghệ An đã có mặt đầy đủ tại hiện trường. 

Nội dung thực hiện diễn tập đưa ra các tình huống giả định: Cháy tại trạm biến áp, vị trí xuất phát cháy ở tủ 0,4 kV của TBA, diện tích đám cháy 20m2. Khi phát hiện ra cháy hô hoán báo động cháy, kẻng báo động cơ sở vang lên. Nghe kẻng báo động, lực lượng cơ sở đã nhanh chóng đến các vị trí để thực hiện chữa cháy tại chỗ khi lực lượng chuyên nghiệp chưa có mặt, như cắt điện khu vực cháy hoặc toàn bộ cơ sở, sử dụng các bình bột, xô, xẻng, cát để chữa cháy, tiếp cận khu vực cháy để di chuyển các tài sản chưa bị cháy ra ngoài… Đồng thời, nhanh chóng thông tin cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến, Chỉ huy chữa cháy cơ quan nhanh chóng báo cáo sơ bộ tình hình, diễn biến và một số vấn đề liên quan như giao thông, nguồn nước đồng thời huy động lực lượng phối hợp cùng chữa cháy. Trong buổi diễn tập, hai xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Nghê An đã được điều động phối hợp nhanh chóng dập tắt đám cháy…

 

Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đạt kết quả tốt. Kết thúc buổi diễn tập, toàn Đội PCCC đã họp để nghe nhận xét đánh giá công tác diễn tập từ đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia, nhất là tìm ra các yếu điểm để rút kinh nghiệm trong việc thực hiện việc PCCC tại đơn vị, tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hoạt động sản xuất - kinh doanh, nâng cao kiến thức nghiệp vụ về PCCC và khả năng sẵn sàng phối hợp tham gia chữa cháy của các lực lượng

Trước tình hình cháy nổ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra cháy cao, mỗi đơn vị cần chủ động tổ chức phòng cháy, chữa cháy kịp thời có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ xảy ra. Buổi diễn tập cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC cho CBCNV, nhất là các kiến thức chuyên môn của đội viên PCCC Công ty, cũng như cho các khách hàng và nhân dân trong khu vực.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động