RSS Feed for Ngày công lao động bình quân của thợ lò Khe Chàm tăng cao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 22:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ngày công lao động bình quân của thợ lò Khe Chàm tăng cao

 - Do làm tốt công tác chăm sóc đời sống người lao động, cũng như tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, số ngày công lao động của công nhân viên, đặc biệt là thợ lò Công ty than Khe Chàm tăng cao.

Gỡ khó giúp Than Khe Chàm ổn định sản xuất

Cụ thể, chỉ tính từ tháng 6/2019 đến nay cho thấy, ngày công bình quân của công nhân viên toàn Công ty than Khe Chàm trong tháng 6/2019 là 22,3 công/người-tháng; tháng 7 tăng đạt 22,39 công/người-tháng; và tháng 8 đạt 22,43 công/người-tháng. 

Trong đó, mức tăng ngày công của thợ lò đạt cao hơn. Thợ lò đi làm tháng 6 đạt bình quân 20,2 công/người-tháng; tháng 7 đạt 20,4 công/người-tháng; và tháng 8 đạt 20,62 công/người-tháng.

Ngày công tăng cũng giúp thu nhập của người lao động tăng. Tiền lương bình quân của toàn Công ty trong 3 tháng gần đây (tháng 6, 7, 8/2019) đạt 13 triệu đồng/người-tháng. Trong đó, tiền lương bình quân của thợ lò đạt 16,927 triệu đồng/người-tháng.

Để đạt được những con số trên là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Công ty, trong đó, vai trò của công đoàn là nòng cốt.

Công ty tổ chức nhiều phong trào thi đua trong lao động sản xuất như: Công đoàn phối hợp cùng với cơ quan chuyên môn tổ chức gặp mặt tuyên dương hàng trăm thợ lò, thợ cơ điện lò có ngày công cao, năng suất cao với tổng số tiền hàng tỷ đồng, trong đó có những công nhân xuất sắc tiêu biểu còn được Công ty tặng mỗi gia đình một chiếc tivi trị giá hơn chục triệu đồng; tổ chức khen thưởng kịp thời các tổ đội, các công trường, phân xưởng, các công trình hoàn thành với giá trị hàng trăm triệu đồng; khen thưởng khuyến khích người lao động đi làm vào các ngày nghỉ, dịp lễ, tết khi Công ty có những công việc cần thiết...

HÙNG HẢI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động