RSS Feed for Một năm vận hành an toàn Kho chứa LPG lạnh Thị Vải | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 03:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Một năm vận hành an toàn Kho chứa LPG lạnh Thị Vải

 - Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS cho biết: Kể từ ngày khánh thành (20/3/2013) đến nay, Kho chứa LPG lạnh Thị Vải đã vận hành an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

>> Khánh thành dự án Kho chứa LPG lạnh Thị Vải
>> Nhà máy lọc dầu Dung Duất: 600 ngày vận hành an toàn, hiệu quả
>> Vietsovpetro quyết tâm hoàn thành sớm kế hoạch 2014

 

Dự án Kho chứa LPG lạnh Thị Vải nằm trong Tổng kho Khí hóa lỏng Vũng Tàu, trên khu đất 16ha, thuộc cụm công trình Khí Cảng Thị Vải, Khu công nghiệp Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án được PV GAS đầu tư với công suất chứa lên đến 60.000 tấn LPG lạnh, thời gian vận hành là 30 năm nhằm phục vụ cho nhu cầu tàng trữ LPG với khối lượng lớn, không chỉ cho PV GAS mà còn cho các nhà nhập khẩu LPG khác, tăng khả năng cung cấp LPG lâu dài, ổn định, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước đồng thời tạo ưu thế cho PV GAS trong hoạt động kinh doanh LPG, trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp LPG tại thị trường Việt Nam theo định hướng của PVN và PV GAS.                         

Đây là một công trình quan trọng, nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển nhóm 5 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn 2020 - 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Được xác định là hướng đầu tư quan trọng, tạo ưu thế cho PV GAS trong hoạt động kinh doanh LPG, Kho chứa LPG lạnh Thị Vải được hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế - xã hội cho đất nước cũng như cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; góp phần hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực có nhu cầu tiêu thụ LPG lớn nhất cả nước, đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho một lực lượng lao động nhất định tại địa phương.

Với kho chứa này, PV GAS có thể tự tin mở rộng thị trường, chủ động trong kinh doanh và nắm giữ thị phần để điều phối nguồn hàng có sức chứa lớn, tăng khả năng tồn trữ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao vị thế của mình trên thị trường cung cấp LPG tại Việt Nam. 

Ngay sau lễ khánh thành, kho chứa LPG lớn nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á này đã được bàn giao cho Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc PV GAS vào tháng 4/2013.                                  

Khi được giao nhiệm vụ tiếp nhận và vận hành Kho lạnh, KVT xác định đây là một nhiệm quan trọng và khó khăn, vì trong quá trình tiếp nhận và vận hành tiềm ẩn nhiểu rủi ro như: vận hành viên (VHV) thiếu kinh nghiệm vận hành do công nghệ mới, hệ thống thiết bị hoàn toàn mới mà các VHV đều chưa được tiếp cận; vừa vận hành hệ thống kho hiện hữu lại vừa di chuyển phòng điều khiển cũ để đấu nối với hệ thống và thiết bị tại phòng điều khiển mới; lần đầu tiên tiếp nhận tàu có trọng tải lớn đến 60.000 tấn; nguy cơ sự cố luôn luôn thường trực…

Từ thực trạng trên, KVT đã đưa ra một loạt các giải pháp, triển khai đồng bộ và phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trong đơn vị. Kết quả là, KVT đã tiếp nhận thành công Kho lạnh; vận hành an toàn, liên tục Kho lạnh từ tháng 4/2013 đến nay; kiểm soát tốt quá trình cập, rời tàu lạnh tải trọng lớn an toàn, không cần thuê Loading Master. Kho lạnh đã nhập 15 chuyến tàu với tổng khối lượng hơn 329.600 tấn LPG, xuất được 314 chuyến tàu định áp và 611 chuyến xe bồn với tổng khối lượng hơn 322.000 tấn LPG an toàn. Lực lượng vận hành cơ bản đã nắm vững được công nghệ lạnh, chủ động hoàn toàn quá trình vận hành kho lạnh và được chuyên gia của nhà thầu POSCO đánh giá cao. Kho lạnh đã đáp ứng đầu đủ các điều kiện về an ninh, an toàn, môi trường theo quy định của pháp luật.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động