RSS Feed for Lọc dầu Nghi Sơn chính thức vận hành thương mại | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 23:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lọc dầu Nghi Sơn chính thức vận hành thương mại

 - Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) cho biết, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đã chính thức bắt đầu giai đoạn vận hành thương mại.

Shell muốn hợp tác với PVN trong khâu hạ nguồn
Malaysia muốn VN ủng hộ Petronas trong các dự án năng lượng

 

NSRP là công ty liên doanh được thành lập tháng 4/2008, gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Dầu khí Cô-oét Châu Âu (KPE), Công ty Idemitsu (IKC), và Công ty Hóa chất Mitsui (MCI).

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn có tổng giá trị đầu tư  hơn 9 tỷ USD, công suất chế biến là 200 nghìn thùng dầu thô/ ngày, được nhập khẩu từ Cô-oét (tương đương 10 triệu tấn dầu thô/năm). Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn một trong những dự án trọng điểm quốc gia về dầu khí  tại Việt Nam.

NSRP cho tới nay đã có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam thông qua việc sử dụng một lượng hàng hóa và dịch vụ có giá trị trên 2 tỷ USD. Trong giai đoạn xây dựng, trên 30 nghìn người đã tham gia xây dựng công trình, và trong giai đoạn vận hành, NSRP dự kiến sẽ sử dụng trên 1.000 lao động, gồm các vị trí về kỹ thuật, quản lý và hầu hết trong số họ đều là người Việt Nam.

Thành công trong việc đưa Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn vào vận hành thương mại không chỉ nhờ các nỗ lực của NSRP, chủ đầu tư, các bên cho vay, nhà cung cấp, nhà thầu, mà còn nhờ vào sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban ngành, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, cộng đồng địa phương và từ các bên liên quan khác.

Bên cạnh đó, thành công của dự án, được xây dựng trên nền tảng hợp tác vững chắc và cởi mở giữa Việt Nam, Nhật Bản và Cô-oét, sẽ đóng góp đáng kể đối với sự hợp tác về văn hóa, kinh tế và thương mại giữa ba quốc gia này trong tương lai.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động