RSS Feed for Ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 24/02/2024 23:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

 - Sáng ngày 29/11/2012, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã tiến hành ký Hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.

 

 

>> Đổ mẻ bê tông đầu tiên hạng mục lò hơi nhiệt điện Duyên Hải 1
>> Khởi công Dự án thuỷ điện Trung Sơn
>> Phê duyệt Đề án tái cơ cấu EVN giai đoạn 2012 - 2015

 

 

Theo hợp đồng, Vietinbank sẽ cho EVN vay số tiền là 6.200 tỷ đồng để làm vốn đối ứng thanh toán tạm ứng hợp đồng EPC và các loại phí của hợp đồng vay vốn nước ngoài cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3. Hợp đồng có thời hạn 120 tháng, trong đó có 48 tháng ân hạn. Bộ Tài chính là đơn vị bảo lãnh 100% khoản vay.

EVN cho biết, trong điều kiện nguồn vốn tự có của EVN rất khó khăn, khoản vay 6.200 tỷ đồng để làm vốn đối ứng đáp ứng nhu cầu thanh toán dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 là rất cần thiết.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 có công suất lắp máy 1.200 MW, được xây dựng tại ấp Mù U, xã Dân Thành, huyện Huyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, có tầm quan trọng đặc biệt đối với quá trình phát triển của đất nước.

Khi đi vào vận hành, hàng năm Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 sẽ cung cấp cho hệ thống điện trên 7.800 triệu kWh điện, góp phần nâng cao độ tin cậy và tính ổn định cho hệ thống.

Bên cạnh đó, dự án còn góp phần phát triển và ổn định kinh tế xã hội cho tỉnh Trà Vinh nói riêng và cho cả miền Tây Nam Bộ nói chung.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

"Tham nhũng đe dọa sự tồn vong của chế độ"
Trước thời khắc lịch sử người Palestine
Nhật Bản liên kết quân sự để đối phó Trung Quốc

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động