RSS Feed for Kho vận Hòn Gai với các phương án ổn định sản xuất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 04:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kho vận Hòn Gai với các phương án ổn định sản xuất

 - Để hoàn thành 6 mục tiêu cụ thể cùng các chỉ tiêu kế hoạch được giao, Công ty kho vận Hòn Gai - Vinacomin đang tập trung triển khai thực hiện tốt các phương án nhằm ổn định tổ chức sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

>> Kho vận và cảng Cẩm Phả mở rộng thị trường vận tải mới
>> Mỏ Việt Bắc tập trung 3 khâu đột phá
>> Than Dương Huy ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất
>> Than Mạo Khê đầu tư công nghệ để nâng cao năng suất
>> Vinacomin đẩy nhanh tiến độ đào lò và xây dựng cơ bản
>> Than Hà Tu thực hiện mục tiêu doanh thu gần 1.900 tỷ đồng
>> Than Tây Nam Đá Mài huy động tối đa năng lực sản xuất

NGUYỄN TÂM

Theo đó, mục tiêu cụ thể trong năm 2014 của Công ty gồm: sản xuất tuyệt đối an toàn, không để xẩy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị nặng; thực hiện tốt công tác tiếp nhận vận chuyển than mỏ theo kế hoạch của Tập đoàn; giữ an toàn kho than, kể cả về số lượng và chất lượng than; đảm bảo tỷ lệ hao hụt than ở mức thấp nhất; duy trì và phát triển sự tín nhiệm của Công ty trong quan hệ với cơ quan điều hành của Tập đoàn và các đối tác, bạn hàng; phấn đấu hoàn thành kế hoạch đầu tư, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và tiết kiệm 8% chi phí biến đổi; duy trì đời sống công nhân viên, đảm bảo an ninh trật tự và môi trường làm việc lành mạnh trong Công ty.

Với các chỉ tiêu cụ thể như: tiêu thụ hơn 8 triệu tấn than, doanh thu đạt gần 12 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1,2 nghìn tỷ đồng, đảm bảo thu nhập bình quân cho công nhân viên là 5,7 triệu đồng/tháng/người…

Để thực hiện thành công 6 mục tiêu cụ thể, cũng như các chỉ tiêu được giao, Công ty đã và đang tập trung một số các giải pháp ổn định tổ chức sản xuất, triển khai thực hiện tốt các phương án tổ chức sản xuất. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền, huấn luyện, kiểm tra và xử lý các vi phạm, nâng cao ý thức của cán bộ công nhân viên về công tác an toàn. Phấn đấu không để xẩy ra tai nạn lao động, sự cố thiết bị loại I, II, sự cố môi trường.

Cùng với đó, lãnh đạo Công ty yêu cầu các đơn vị, bộ phận thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, điều hành của Tập đoàn, quan hệ chặt chẽ với các ban điều hành của Tập đoàn, nắm chắc lượng than tồn kho, khả năng sản xuất của các mỏ để chủ động sắp xếp kho, điều hành phương tiện hợp lý, tránh ách tắc sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Quan hệ tốt với các mỏ, các bạn hàng nhận than, nhằm đạt tới sự thông hiểu và hợp tác với nhau trên tinh thần cùng có lợi.

Quy trình giao nhận, vận chuyển, tiêu thụ than cũng được đặc biệt chú trọng. Tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao tính chuyên nghiệp, ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý than, kể cả từ việc nhận, giao, và quản lý than tồn kho. Công ty xác định nhiệm vụ quan trọng nhất, hàng đầu và sự sống còn của Công ty là giữ an toàn, cân bằng kho than. Công tác đào tạo đội ngũ làm công tác giao nhận, giám định… có chất lượng, hiểu việc, có tinh thần tận tuỵ, trung thực và giữ vững kỷ luật tiêu thụ than cũng được duy trì.

Với các dự án đầu tư, Công ty đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện phấn đấu hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2014 đã được Tập đoàn phê duyệt. Công ty chú trọng chất lượng công trình từ khâu thiết kế đến thi công. Thực hiện quản lý dự án và thanh quyết toán đúng quy định của pháp luật.

Công tác khoán quản trị chi phí, đặc biệt chi phí trong khâu vận tải tiếp tục được nhấn mạnh. Triển khai thực hiện tốt các nội dung tiết giảm chi phí theo yêu cầu của Tập đoàn. Phấn đấu năm 2014 hoàn thành mức tiết giảm chi phí để bổ sung vào nguồn lương cho người lao động.

Cùng với việc tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thể thao, giao lưu nhằm tạo ra không khí vui vẻ, lành mạnh, hoà thuận trong đơn vị, Công ty tiếp tục duy trì và phát huy mối quan hệ tốt với các đơn vị bạn trong vùng, với các cơ quan địa phương để giữ gìn an ninh trật tự trong Công ty. Đặc biệt luôn nghiêm khắc với những hành vi vi phạm làm mất an ninh trật tự trong Công ty và các đơn vị.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động