RSS Feed for Khánh thành trường tiểu học tại Thái Bình do TKV tài trợ kinh phí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 25/05/2022 21:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khánh thành trường tiểu học tại Thái Bình do TKV tài trợ kinh phí

 - Ngày 9/2/2022, Đảng ủy xã Đông Xuân, Trường tiểu học và THCS Đông Xuân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình dãy nhà học số 5 Trường tiểu học và THCS Đông Xuân. Đây là công trình do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tài trợ kinh phí 7 tỷ đồng để xây dựng.
TKV vượt khó, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2021 TKV vượt khó, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là năm thành công nhất trong 5 năm gần đây của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với kết quả hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tăng trưởng bình quân từ 7 - 10% so với năm 2020.


Công trình Nhà học số 5 Trường tiểu học và THCS Đông Xuân cao 3 tầng, có 9 phòng học và nhà ăn bán trú.Công trình được khởi công ngày 24/3/2021 và hoàn thành ngày 8/12/2021, sớm hơn so với tiến độ ký kết, đảm bảo về kỹ thuật, mỹ thuật, đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khánh thành trường tiểu học tại Thái Bình do TKV tài trợ kinh phí
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại lễ khánh thành công trình.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải khẳng định: Trong quá trình sản xuất kinh doanh, TKV luôn chú trọng quan tâm đầu tư cải thiện môi trường, tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần đảm bảo tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và tăng trưởng GRDP của các địa phương nơi có hoạt động của TKV, nhất là tại các địa bàn chiến lược: Quảng Ninh, Lào Cai, Đắk Nông, Lâm Đồng, Thái Bình…

Tại Thái Bình, TKV cũng luôn tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn tỉnh. Đây là địa phương có truyền thống cách mạng, vùng đất văn hiến và là nơi có nguồn cung ứng nhân lực rất lớn cho Tập đoàn thời gian qua. Nhiều thế hệ cán bộ, thợ mỏ từ quê hương Thái Bình đã rèn luyện, trưởng thành, giữ vai trò lãnh đạo từ các đơn vị đến Tập đoàn…

Có thể kể tên 1 số công trình an sinh xã hội của TKV tại Thái Bình như: Tài trợ 19,5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy; 10 tỷ đồng xây dựng Trường tiểu học, Trung học cơ sở Thái Thụy; hỗ trợ 6 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Thái Thụy, hỗ trợ UBND tỉnh 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Riêng năm 2021, TKV đã hỗ trợ cho tỉnh Thái Bình 13 tỷ đồng để thực hiện các công trình an sinh xã hội, trong đó giành 7 tỷ đồng xây dựng Trường tiểu học và trung học cơ sở tại xã Đông Xuân.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chúc mừng thầy trò Trường tiểu học và THCS Đông Xuân có thêm những lớp học mới khang trang, sạch đẹp. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, với điều kiện dạy và học tốt hơn, thầy và trò Nhà trường sẽ có gặt hái được nhiều thành tích cao hơn, trở thành Trường điểm của huyện Đông Hưng nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng chia sẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các cấp lãnh đạo tỉnh Thái Bình, lãnh đạo huyện Đông Hưng, lãnh đạo xã Đông Xuân, trong công tác đào tạo, hướng nghiệp lao động của địa phương để ngày càng có nhiều người lựa chọn tham gia làm việc và đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn và các đơn vị thời gian tới./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động