RSS Feed for Kết quả chuyến thăm và làm việc của VEA tại Trung Quốc | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 22:01
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kết quả chuyến thăm và làm việc của VEA tại Trung Quốc

 - Trong các ngày từ 11-16/9/2016, đoàn công tác của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) do Chủ tịch Trần Viết Ngãi dẫn đầu đã tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016) và Hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CABIS 2016) được tổ chức tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

LÊ MỸ

Tham gia đoàn công tác là một số đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc và các chuyên gia trong Hội đồng Khoa học Năng lượng của VEA.

Ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam và ông Yang Kun, Chủ tịch điều hành Hiệp hội Điện lực Trung Quốc ký kết biên bản hợp tác.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Chủ tịch VEA đã có bài phát biểu tham luận tại Diễn đàn hợp tác, phát triển ngành Điện lực Trung Quốc - ASEAN năm 2016 (Phát biểu của Chủ tịch VEA tại Diễn đàn Điện lực ASEAN - Trung Quốc). Thăm và làm việc với Hội Điện lực Quốc gia Trung Quốc, cũng như một số doanh nghiệp sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo, thiết bị đường dây và trạm biến áp…

Làm việc với đoàn công tác của VEA, ông Yang Kun, Chủ tịch điều hành Hiệp hội Điện lực Trung Quốc (CEC) đã giới thiệu về tình hình hiện tại và xu hướng phát triển của ngành Điện lực Trung Quốc, của CEC; rà soát lại tình hình hợp tác về lĩnh vực điện lực giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian qua, đề xuất hướng hợp tác với VEA cũng như ngành Điện lực Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch VEA cũng đã giới thiệu về các hoạt động của VEA; về tình hình hiện tại, mục tiêu phát triển của ngành Điện lực Việt Nam; vai trò của các doanh nghiệp Điện lực Trung Quốc trong sự phát triển của ngành Năng lượng Việt Nam.

Hai bên đã đồng ý đi đến thảo luận về các tiềm năng hợp tác trong tương lai bằng cách thiết lập một cơ chế hợp tác dài hạn về lĩnh vực thông tin, tổ chức các đoàn công tác định kỳ hàng năm giữa hai hiệp hội, hỗ trợ tổ chức các sự kiện, trao đổi thông tin, hợp tác về các dự án, thúc đẩy hợp tác ngành điện Việt -Trung. Mặt khác, hai bên nhất trí tổ chức các cuộc họp cấp cao mỗi năm một lần, hoặc có thể thay đổi theo nhu cầu thực tế ... Thống nhất đi đến ký kết “Biên bản hợp tác” và thành lập nhóm công tác chung để  thúc đẩy tiến trình hợp tác.

Đoàn công tác của VEA cũng đã đến thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quảng Tây, thăm các cơ sở chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo và thiết bị đường dây, trạm biến áp trên địa bàn thành phố Nam Ninh.

Một số hình ảnh:

 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động