RSS Feed for KCM không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Đảng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 12:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

KCM không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

 - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về việc tổ chức đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tiến hành Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Phúc Tuệ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KCM, đã thông qua bản dự thảo Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KCM giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn của Đảng bộ KCM trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết; tìm ra nguyên nhân (khách quan - chủ quan) và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra đến năm 2020.

Toàn thể Hội nghị đều nhất trí với những nội dung chính của Báo cáo dự thảo. Bên cạnh đó, Hội nghị đã nhận được ý kiến đóng góp tích cực của các Đảng viên về những giải pháp trong thời gian tới để Đảng bộ KCM không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Ðảng, chất lượng nhân sự và làm sâu sắc hơn văn hoá doanh nghiệp Công ty KCM với 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm –Sáng tạo - Kết nối”.

Trong hơn nửa nhiệm kỳ qua (2/2015 - 6/2018), dưới sự chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ Tổng Công ty Khí Việt Nam, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy KCM, tập thể Công ty KCM đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực bám sát Nghị quyết Đại hội và các chương trình công tác để hoàn thành tốt tất cả mục tiêu, chỉ tiêu chính đề ra.

Cụ thể, KCM đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu SXKD đề ra; đặc biệt năm 2017 sản lượng khí cấp PM3 đạt cao nhất từ trước đến nay (2 tỷ m3 khí). Sản lượng khí ẩm từ đầu năm 2015 đến 6 tháng 2018 đạt 7,0 tỷ Sm3, đạt 70% so kế hoạch sản lượng giai đoạn 5 năm 2015 - 2019. Công trình khí vận hành an toàn không để xảy ra bất kỳ tai nạn lao động nào. KCM đã hoàn thành nhiệm vụ khá nặng nề là chuẩn bị nhân sự, đào tạo, xây dựng hệ thống quy trình, cơ sở vật chất để tiếp nhận vận hành và BDSC GPP Cà Mau an toàn.

Các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, an sinh xã hội tiếp tục được phát triển sôi nổi. Văn hóa doanh nghiệp ngày càng sâu sắc hơn với 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm - Sáng tạo - Kết nối”. Mối quan hệ giữa KCM với chính quyền địa phương cũng như các bên trong dây chuyền Khí - Điện - Đạm từ thượng nguồn đến hạ nguồn và với A0 được phối hợp ngày càng nhịp nhàng, chặt chẽ; Hệ thống quản lý an toàn - chất lượng - môi trường thường xuyên được cải tiến theo hướng tinh gọn, hiệu quả; Công tác bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ được thực hiện một cách công tâm, khách quan theo đúng sở trường, năng lực và tiêu chuẩn của Công ty; Các nguồn lực tài chính được sử dụng hiệu quả; điều kiện làm việc, sinh hoạt và đời sống của người lao động được cải thiện.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ KCM chú trọng. Tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh và luôn đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng “trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” qua các năm, các đảng viên ngày càng hoàn thiện bản thân và là hình mẫu cho quần chúng noi theo.

Trong thời gian tới, Đảng bộ KCM tiếp tục tập trung nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn năm 2015 -2020 là “Đổi mới quyết liệt, không ngừng hoàn thiện nhằm đưa KCM trở thành một đơn vị vững mạnh toàn diện, liên tục và có bản sắc văn hóa đặc trưng”. Trong đó, lấy con người là trung tâm, văn hóa là nền tảng làm kim chỉ nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Chánh Văn phòng Đảng uỷ Tổng Công ty Khí Việt Nam thống nhất cao với Báo cáo sơ kết của Đảng uỷ KCM, đánh giá cao sự nỗ lực vượt bậc của Ban Chấp hành Đảng bộ/Chi bộ và tập thể CBCNV công ty, đồng thời biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của KCM trong thời gian qua, mặc dù không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ đã hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Với những thành tựu đạt được cho thấy Công ty KCM đang đi đúng những định hướng đã được vạch ra, trong đó 2 khâu quyết định nhất là con người và văn hóa doanh nghiệp được đặc biệt chú trọng. Để đạt được 2 điều này, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp ở KCM luôn là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, năng lực chuyên môn, quản lý, là những người truyền lửa và tạo động lực cho cấp dưới, đồng thời phải là trung tâm đoàn kết của cả tập thể, đưa công ty KCM ngày càng phát triển toàn diện, bền vững với văn hoá doanh nghiệp mang đậm nét đặc trưng của 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm - Sáng tạo - Kết nối”.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động