RSS Feed for HPPC chuẩn bị phương án cấp điện trong lụt bão | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 02:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

HPPC chuẩn bị phương án cấp điện trong lụt bão

 - Theo dự báo, năm 2012 là năm thời tiết diễn biến có nhiều phức tạp, khả năng xảy ra nhiều bão lụt, thiên tai, vì vậy Công ty Điện lực Hải Phòng (HPPC) đã tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm làm tốt công tác phòng chống lụt, bão.


Với đặc trưng riêng là thành phố đứng chân trên địa bàn ven biển, trong đó còn có một số địa phương như quận Đồ Sơn, huyện đảo Cát Hải là những nơi thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề của lụt bão, vì vậy trước mùa mưa bão năm 2012, HPPC đã chủ động tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm làm tốt công tác phòng chống lụt, bão, bảo vệ an toàn việc sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện.

HPPC đã cùng với các công ty điện lực: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định và Ninh Bình, là các đơn vị vùng duyên hải Bắc bộ ký kết thỏa thuận cùng hỗ trợ nhau về vật tư, kỹ thuật và trang thiết bị trong công tác khắc phục bão lụt. Đồng thời ký hợp đồng nguyên tắc với công ty cung cấp thiết bị điện nhằm kịp thời nhanh chóng huy động thiết bị trong những tình huống sửa chữa, khắc phục sự cố lưới điện khi gặp bão lụt, thiên tai.

Bên cạnh đó, HPPC đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng phương án phòng chống bão lụt. Sau khi được duyệt phương án, các đơn vị đã tổ chức diễn tập thuần thục, chủ động, tích cực ứng phó linh hoạt, hiệu quả với mọi tình huống lụt, bão trên địa bàn, bảo vệ an toàn tính mạng cán bộ, công nhân viên và tài sản, trang thiết bị của đơn vị, bảo vệ an toàn trong cung ứng điện.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của HPPC cũng đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống lụt bão trên toàn địa bàn, có tất cả các đơn vị trực thuộc tham gia để hoàn tất các công tác cần thiết, nhằm ứng phó hiệu quả trong mùa mưa bão.

Đặc biệt, để mạng lưới điện có thể vận hành tốt ngay cả trong trường hợp gặp lụt, bão, thiên tai, bảo đảm chất lượng cung ứng điện, bước vào năm 2012, HPPC đã đẩy mạnh đầu tư, cải tạo, sửa chữa và nâng cao hầu hết hệ thống lưới điện. Thường xuyên tu sửa 818 công trình, hạng mục điện. Đầu tư và sửa chữa lớn 28 công trình điện khác, với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng, đồng thời đầu tư xây dựng cơ bản 74 dự án điện, với tổng giá trị gần 255 tỷ đồng. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị củng cố lưới điện vận hành an toàn, ổn định, đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất, dân sinh, nhất là cung cấp đủ điện cho các trạm bơm, các điểm trọng điểm khi có bão lụt, đồng thời không để xảy ra tình trạng mất an toàn về điện. HPPC cũng đầu tư 3 máy phát điện có công suất lớn, nhằm chuẩn bị dự phòng cho công tác chỉ huy trong xử lý khắc phục các sự cố do bão lụt gây ra trong mùa mưa bão 2012.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của HPPC thường xuyên phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố Hải Phòng, kịp thời nắm bắt thông tin về diễn biến thời tiết, xây dựng các phương án hỗ trợ giữa các đơn vị khi có lụt bão trên các địa bàn. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối kết hợp chặt chẽ với ban chỉ huy phòng chống lụt bão các địa phương, các cơ quan, đơn vị trên cùng địa bàn để phối hợp cùng thực hiện hiệu quả công tác phòng chống lụt bão.

HPPC cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các đội thanh niên xung kích tuyên truyền lưu động, treo các pa nô, áp phích về công tác an toàn điện trong mùa mưa bão tại các địa điểm kinh doanh điện, phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, nhằm tạo sự chuyển biến nhận thức của đông đảo nhân dân trong bảo vệ an toàn sử dụng điện, đảm bảo sẵn sàng chủ động đối phó với tình hình thiên tai, lụt bão đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trong năm 2012.

 

Đào Nguyên Lan (nguồn: dangcongsan.vn)


 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động