RSS Feed for Hạ thủy thành công khối chân đế RC-10 mỏ Rồng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 06:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hạ thủy thành công khối chân đế RC-10 mỏ Rồng

 - Sáng ngày 9/6/2022, tại khu vực bãi chế tạo Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa các công trình khai thác dầu khí (Xí nghiệp Xây lắp) đã tổ chức hạ thủy thành công chân đế giàn RC-10 mỏ Rồng.
Tổng sản lượng của Giàn nén khí mỏ Rồng đạt cột mốc 5 tỷ m3 khí Tổng sản lượng của Giàn nén khí mỏ Rồng đạt cột mốc 5 tỷ m3 khí

Vào lúc 17 giờ 10 phút ngày 19/5/2022, tổng sản lượng Giàn nén khí mỏ Rồng đã đạt cột mốc 5 tỷ m3 khí. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, rất đáng tự hào của tập thể giàn nén Rồng.


Hạ thủy thành công khối chân đế RC-10 mỏ Rồng
Hạ thủy thành công khối chân đế RC-10 mỏ Rồng.

Trong thời gian hạ thủy chân đế RC-10, đội thi công rất vinh dự nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên từ Đoàn công tác đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương và lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/6/2022, lãnh đạo Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cùng các đơn vị phòng/ban liên quan trực thuộc Bộ Máy điều hành Vietsovpetro và Viện Nghiên cứu Khoa học & Thiết kế Dầu khí biển (Viện NIPI) cùng Tổng thầu là Xí nghiệp Xây lắp đã tiến hành nghiệm thu hoàn thành giai đoạn chế tạo bờ hạng mục chân đế, cọc và bến cập tàu giàn RC-10, vượt tiến độ 8 ngày so với kế hoạch đề ra (thời gian theo kế hoạch là từ 15/3/2022 đến 15/6/2022).

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Tổng Giám đốc Vietsovpetro và sự quyết tâm của Ban Giám đốc cùng tập thể CBCNV Xí nghiệp Xây lắp, với kinh nghiệm sẵn có của mình, thay vì trước đây phải thuê nhà thầu phụ thì nay Xí nghiệp Xây lắp đã sử dụng các nguồn lực để “tự thực hiện" tất cả các công việc từ giai đoạn cuốn ống đến thi công chế tạo trên bờ và hạ thủy lắp đặt biển.

Hạng mục thi công chế tạo chân đế RC-10 có tổng khối lượng 1,707.6 tấn, trong đó khối lượng chân đế 584.5 tấn, cọc 617 tấn và các kết cấu phụ khác như riser, J-Tube; biện pháp thi công bờ, vv... Theo kế hoạch lắp đặt biển của Vietsovpetro, chân đế RC-10 sẽ đưa ra khu vực lắp đặt (ngày 12/6/2022).

Đặc biệt hơn, hạng mục xây dựng chế tạo bờ chân đế giàn RC-10 được chọn là “Công trình thi đua" Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đảng bộ và 40 năm Ngày thành lập Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Do đó, tập thể CBCNV Xí nghiệp Xây lắp đã hết sức nỗ lực, phấn đấu với tinh thần làm việc hăng say, lao động sáng tạo, để công trình hoàn thành vượt kế hoạch đề ra và luôn đảm bảo an toàn./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động