RSS Feed for Giờ Trái đất 2016: Hà Nội cùng cả nước tắt đèn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 05/06/2023 09:59
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giờ Trái đất 2016: Hà Nội cùng cả nước tắt đèn

 - Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An và 60 tỉnh, TP đã đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3 hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016.

EVN: Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Tại Quảng trường Cách Mạng tháng Tám, Hà Nội, gần 5000 người đã có mặt cùng đếm ngược chứng kiến sự kiện tắt đèn truyền đi thông điệp “HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN”. 

Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đại sứ Đan mạch tại Việt Nam và Daikin Việt Nam. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ chính của Chiến dịch 8 năm liên tiếp.

Tại Quảng trường Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đông đảo tầng lớp nhân dân cũng có mặt, góp thêm tiếng nói cùng cộng đồng thế giới chung tay ứng phó biến đổi khí hậu.

Thống kê từ Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia, trong 1 giờ tắt đèn, Việt Nam đã tiết kiệm được 451 MW tương đương 451000 kWh điện, tiết kiệm được 731,544 triệu đồng.

Ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất nhằm khuyến khích hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất là một trong những hành động của Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030 góp phần cùng thế giới chung tay trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Giờ Trái đất là sự kiện môi trường lớn có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

Thành phố Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch từ năm 2009. Trong nhiều năm qua, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo thành công Chiến dịch Giờ Trái đất, kích hoạt cho 63 tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng.

Chiến dịch Giờ Trái Đất thành phố Hà Nội 2016 với mục đích: Thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế các bon thấp. Vận động sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân; các hành động trong suốt thời gian tiếp theo để bảo vệ môi trường, thực hiện tốt “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã phát động sự tự nguyện của cơ quan, đơn vị, người dân Thủ đô Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng những hành động nhỏ như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm; Góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội đối với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Đêm sự kiện Giờ Trái đất 2016 đã được đông đảo cộng đồng Thủ đô Hà Nội tham gia, có trên 800.000 cam kết tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 19/3.

SONG ANH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động