RSS Feed for Giờ Trái Đất 2013: Thứ năm 13/06/2024 01:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giờ Trái Đất 2013: "Chung tay tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu"

 - Giờ Trái Đất 2013 sẽ được diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước Nhà hát Lớn Hà Nội (Thứ 7, ngày 23/3/2013, từ 20h30 - 21h30). Bên cạnh các nội dung chính như: phản ánh sự quan tâm của xã hội tới vấn đề tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu, thông qua một hình thức nghệ thuật, Giờ Trái Đất năm nay còn có nhiều hoạt động khác như: Đại sứ Giờ Trái Đất phát động chiến dịch tại các trường đại học ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Đại sứ đạp xe cùng sinh viên tình nguyện phát tờ rơi, dán poster tại các địa điểm công cộng, khu văn phòng, thương mại, chung cư tại Hà Nội.

>> Khởi động Giờ Trái Đất 2013: Tôi và Bạn hãy cùng hành động

 

Trước đó, ngày 5/2/2013, Bộ Công Thương đã chính thức phát động cuộc thi Làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 trên toàn quốc, nhằm phản ánh sự quan tâm của xã hội tới vấn đề tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu, thông qua một hình thức nghệ thuật.

Phim ngắn không quá 10 phút có cách thể hiện độc đáo và sáng tạo. Thể loại dự thi gồm: phim truyện, tài liệu, phóng sự, hoạt hình… Các phim dự thi sẽ đưa đến cho công chúng cái nhìn nhiều góc cạnh về vấn đề Tiết kiệm năng lượng và Bảo vệ môi trường.

Cuộc thi khuyến khích tất cả các đối tượng tham gia làm phim ngắn, như một hành động chung tay cùng Giờ Trái Đất 2013. Các bộ phim dự thi tập trung thể hiện các vấn đề môi trường và năng lượng. Thời gian gửi phim về Ban tổ chức trước 17h ngày 10/3/2013. Các phim tham gia dự thi dự kiến sẽ được trình chiếu và bình chọn công khai tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh và Fafilm Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái Đất đã được phát động trên toàn quốc từ ngày 5/2/2013. Cuộc thi khuyến khích các cá nhân, tập thể sáng tạo sản phẩm nghệ thuật có chất lượng, phản ánh những suy nghĩ và hành động có liên quan đến tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu. Những bộ phim này sẽ được công chiếu và bình chọn công khai vào giữa tháng 3/2013.

Bên cạnh đó, để ghi lại những cam kết, một cây vân tay sẽ được di chuyển tới tất cả hoạt động trong Chiến dịchnhằm thu thập dấu vân tay của mọi cá nhân, tập thể tham gia. Mỗi dấu vân tay sẽ là một lời cam kết đồng hành cũng như thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội và những người xung quanh. 

Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại Việt Nam sẽ là hai nhà tài trợ chính: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Electrolux Việt Nam cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, dự kiến,  các gương mặt Đại sứ cho chiến dịch năm nay sẽ bao gồm: Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, Ca sỹ Tùng Dương và Ca sỹ Bảo Trâm.

Từ năm 2013, sự kiện Giờ Trái Đất trên toàn thế giới sẽ được tổ chức vào thứ 7 trước thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Nguyên nhân của sự thay đổi này là thứ 7 cuối cùng của tháng Ba là thời điểm bắt đầu mùa hè tại châu Âu và trùng với một số ngày lễ tôn giáo ở nhiều nước.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Trung - Nhật đối đầu và bài học 100 năm
Quân đội Trung Quốc mạnh cỡ nào?
Trung Quốc khó có thể bước qua 'lời nguyền' Nhật Bản
Năm 2013: Hoa Đông 'mùa biển lặng'?
Thái Bình Dương: Nổi sóng cồn
Lực lượng tàu ngầm Việt Nam sẽ mạnh nhất Đông Nam Á
Bắc Triều sẵn sàng cho 'bước chuyển mình vĩ đại'

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động