RSS Feed for Giai đoạn khủng hoảng của PVN sẽ sớm khép lại | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 25/05/2024 00:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giai đoạn khủng hoảng của PVN sẽ sớm khép lại

 - Trong giai đoạn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, với cương vị người đứng đầu, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn - ông Trần Sỹ Thanh vừa có thư gửi tới toàn thể gia đình cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn ngành để động viên, chia sẻ, cũng như khẳng định sự đồng hành của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy, ban lãnh đạo Tập đoàn trên chặng đường phát triển mới... Tạp chí Năng lượng Việt Nam xin đăng tải nguyên văn bức thư tâm huyết của tân Chủ tịch PVN dưới đây.

Giai đoạn khó khăn của PVN đã dần qua đi
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong lộ trình đổi mới
Thời gian khó của Người lao động Dầu khí rồi sẽ qua
Dầu khí Việt Nam trước thách thức chưa từng có trong lịch sử
Giải pháp nào để PVN giải quyết thách thức nguồn than cho điện?

Tôi vừa được Đảng, Chính phủ giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Được đồng hành với tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí, tôi ý thức rất rõ về vai trò của Tập đoàn với hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển đã là ngành kinh tế mũi nhọn và có những đóng góp to lớn, quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, trong giai đoạn trước đây đã có một số hạn chế, khuyết điểm, thậm chí cả những vi phạm đã và đang được các cơ quan pháp luật xử lý. Từ đó phát sinh tư tưởng, ảnh hưởng tinh thần của một số trường hợp cán bộ của Tập đoàn và phần nào tác động đến tâm tư, tình cảm những người thân của cán bộ đang hoặc mới nhận những phần việc khó khăn, nhạy cảm, phức tạp hiện nay.

Trong bối cảnh đó, ngay từ những ngày đầu, tuần đầu nhận nhiệm vụ, tôi đã cùng Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn đi thăm, làm việc với các đơn vị, một số dự án trọng điểm của ngành Dầu khí, nhất là các dự án khó khăn. Tại đây, tôi thấy rằng: dù trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng đại đa số cán bộ, đảng viên và người lao động Dầu khí vẫn thể hiện rõ ý chí và bản lĩnh vững vàng, đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; vẫn yêu ngành dầu khí và muốn cống hiến cho sự phục hồi và phát triển của ngành, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Bởi lẽ đó tôi càng tin tưởng rằng: Đảng, Chính phủ và nhân dân sẽ không “bỏ rơi” ngành Dầu khí, không làm khó những người Dầu khí chân chính, sẽ tạo điều kiện cho những người tràn đầy nhiệt huyết vì ngành Dầu khí lấy lại khí thế, để ngành Dầu khí sớm ổn định, vượt qua khủng hoảng và chắc chắn phát triển.

Giai đoạn khủng hoảng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam sẽ sớm khép lại. Những cơ hội mới, vận hội mới sẽ mở ra để Tập đoàn vực dậy và phát triển bền vững. Tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động Dầu khí luôn vững tin ở tương lai và niềm tin đó sẽ chắc chắn thành hiện thực nếu có thêm sự chia sẻ, cảm thông, đồng lòng của cha, mẹ, vợ, chồng và con em người lao động Dầu khí.

Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và tình cảm từ hậu phương vững chắc của các gia đình đã, đang và sẽ là nguồn sức mạnh, cổ vũ to lớn tiếp sức cho từng cán bộ, đảng viên, công nhân viên Dầu khí vượt qua các khó khăn, thử thách để tiếp tục cống hiến cho ngành Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững.

Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất 2018, Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xin gửi tới toàn thể gia đình của người lao động Dầu khí lời thăm hỏi và những tình cảm sâu sắc nhất. Kính chúc các thành viên trong từng gia đình nhỏ của đại gia đình Petrovietnam năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an lành và thành công!

Chào thân ái,

Trần Sỹ Thanh (Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động