RSS Feed for Formosa đã nhập gần 668.000 tấn than | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 31/03/2023 07:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Formosa đã nhập gần 668.000 tấn than

 - Theo Bộ Công Thương: tính đến hết tháng 10/2016, Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã nhập khoảng 668.000 tấn than để vận hành nhà máy.

Bộ Công Thương đồng ý cho Formosa nhập than từ quốc tế
Than nhập khẩu đã vượt xa con số dự báo

Tuy nhiên, số than này chỉ đủ dùng hết tháng 11 nên để vận hành, nhà máy sẽ tiếp tục nhập thêm một lượng than lớn nữa.

Theo Formosa, căn cứ vào quy hoạch thì giai đoạn một, Formosa sẽ xây dựng 3 tổ máy đốt than với lượng điện đạt 450MW. Và lượng than dự tính sử dụng sẽ vào khoảng 165 vạn tấn một năm. 

Giai đoạn 2 sẽ quy hoạch tăng thêm thành 6 tổ máy đốt than với lượng phát điện đạt 900MW. Dự tính số than sử dụng vào khoảng 330 vạn tấn một năm. Do yêu cầu về công nghệ nên loại than sử dụng là than Bitum đều phải nhập từ các quốc gia như Indonesia, Nga và Australia.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa nhập khẩu than cho sản xuất điện của Nhà máy Nhiệt điện Formosa (Đồng Nai), mới đây, Bộ Công Thương đã đồng ý cho Formosa nhập than từ quốc tế

Cụ thể, theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Nhà máy nhiệt điện Formosa do Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa làm chủ đầu tư, có công suất 2x150MW, sử dụng nguồn than nhập khẩu, đã đi vào vận hành thương mại từ năm 2004.

Nhà máy nhiệt điện Formosa đi vào vận hành theo Quy hoạch được duyệt, có vai trò quan trọng trong việc cấp điện cho khu vực miền Nam và nhu cầu tiêu thụ điện tại chỗ (các nhà máy của Formosa và 17 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Để chuẩn bị nguồn than nhập khẩu cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Formosa, tại Thông báo số 101/TB-VPCP ngày 09/7/2003 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Formosa nhập khẩu than để sử dụng cho mục đích phát điện của nhà máy.

Từ khi đi vào vận hành thương mại đến nay, Nhà máy nhiệt điện Formosa đều sử dụng nguồn than nhập khẩu để phù hợp với công nghệ của Nhà máy.

Nội dung công văn số 2813/TCNL-CNT mà Bộ Công Thương gửi Tổng cục Hải quan là thông báo việc Hưng nghiệp Formosa nhập khẩu than cho sản xuất điện của Nhà máy nhiệt điện Formosa là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 346/TB-VPCP ngày 26/8/2014 của Văn phòng Chính phủ để Tổng cục Hải quan xem xét, giải quyết khó khăn của Hưng nghiệp Formosa trong việc thông quan đối với mặt hàng than nhập khẩu để cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Formosa theo quy định.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động