RSS Feed for EVNNPC đưa điện lưới quốc gia đến với các hộ dân bản Bướt | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 15/06/2024 18:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPC đưa điện lưới quốc gia đến với các hộ dân bản Bướt

 - Ngày 22/12, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức đóng điện công trình đường dây và trạm biến áp cung cấp điện lưới quốc gia cho 121 hộ dân bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là công trình đầu tiên thuộc dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện của tỉnh Sơn La được hoàn thành.

>> Khởi công Dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La
>> EVNNPC ưu tiên hiệu quả đầu tư

>> Mở rộng và cải tạo lưới điện nông thôn cho các huyện nghèo của tỉnh Lai Châu

Công nhân Điện lực Sơn La vận hành cấp điện cho khách hàng. Ảnh: Ngọc Hà

Ông Nguyễn Phúc Vinh, Chủ tịch HĐTV, kiêm Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, dự án cung cấp điện lưới cho các hộ dân chưa có điện tỉnh Sơn La do EVNNPC làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Sơn La trực tiếp quản lý. Dự án có tổng mức đầu tư trên 557,8 tỷ đồng, trong đó 85% là vốn ngân sách, 15% là vốn đầu tư của EVNNPC.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Sơn La nhằm xây dựng toàn bộ hệ thống lưới điện trung thế, hạ thế trên địa bàn 11 huyện, thành phố, 106 xã của tỉnh.

Đến nay, Công ty điện lực Sơn La đã lựa chọn 7 nhà thầu xây lắp cho 12 gói thầu tại 26 xã, trong đó có ba xã chưa có điện lưới quốc gia là: Háng Đồng, Hua Nhàn, huyện Bắc Yên và Tân Xuân, huyện Mộc Châu.

Công trình cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào xã Tân Xuân, huyện Mộc Châu, Sơn La được khởi công từ tháng 5/2012, đến nay, công trình đã hoàn thành 8,1km đường dây trung áp, 3,5km đường dây 0,4kV, 1 TBA 75kVA, hoàn thành đóng điện cho các hộ dân thuộc Bản Bướt, xã Tân Xuân.

 Hình ảnh lễ khởi công DA cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La

Theo kế hoạch, trước Tết Nguyên Đán 2013, Công ty Điện lực Sơn La sẽ tiếp tục đóng điện cho 75 bản, với 3000 hộ dân được cấp điện. Đến quý 1/2013, toàn tỉnh Sơn La có 100% số xã có điện lưới quốc gia.

Dự án sẽ kết thúc vào năm 2015, cấp điện cho 557 bản, với trên 3 vạn hộ dân đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La được sử dụng điện lưới quốc gia.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Triều Tiên nghi binh để tránh xấu hổ với quốc tế?
Chuyện cha truyền con nối của đại gia Trầm Bê
'Tăng lửa' phá 'băng' bất động sản
Trung Quốc và chiêu bài 'đội tàu dân sự giả danh'
Hé lộ thế hệ lãnh đạo thứ sáu của Trung Quốc
Ẩn số Shinzo Abe trước chính sách đối ngoại Bắc Kinh

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động