RSS Feed for EVNNPC bàn giao lưới điện 110kV về các công ty điện lực | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 26/02/2024 11:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPC bàn giao lưới điện 110kV về các công ty điện lực

 - Ngày 30/11, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã thực hiện bàn giao lưới điện 110kV từ Công ty lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) về các công ty điện lực trực thuộc.

Điện lực miền Bắc: Hướng đến dịch vụ ngày càng hoàn hảo [Kỳ 7]

Lễ ký.

Tính đến ngày 28/11/2018, hiện trạng lưới điện do EVNNPC đang vận hành bao gồm: 241 TBA 110 kV, với 8.577 km đường dây 110kV.

EVNNPC thực hiện công tác phân chia ranh giới quản lý, vận hành sau khi chuyển giao đó là: Các TBA thuộc địa phận tỉnh nào thì tỉnh đó quản lý vận hành; đối với đường dây 110kV, phân chia về ranh giới quản lý vận hành như các chi nhánh điện cao thế hiện nay.

Riêng đối với khu vực Quảng Ninh sẽ cộng gộp 3 chi nhánh Hạ Long, miền Đông, miền Tây và sẽ phân định ranh giới quản lý vận hành với PC Hải Dương, Lạng Sơn, Hải Phòng.

Đối với chi nhánh Nam Thanh - Bắc Nghệ sẽ tách về PC Nghệ An và Thanh Hóa quản lý: Đường dây từ 220kV Nông Cống - 220kV Nghi Sơn và Nghi Sơn 220k V- Tĩnh Gia giao PC Thanh Hóa quản lý, đường dây Nghi Sơn - Quỳ Hợp giao PC Nghệ An quản lý toàn tuyến.

Ông Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc NGC (đơn vị thực hiện chuyển giao về các công ty điện lực trực thuộc), cho biết: Trong suốt gần 14 năm, tập thể lãnh đạo, công nhân viên NGC đã vượt qua mọi khó khăn để vận hành lưới điện 110kV đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo lưới điện luôn ổn định, tin cậy.

Đây là mục tiêu xuyên suốt NGC đã đặt ra từ những ngày đầu tiên thành lập. Trong thời khắc đáng nhớ này, ông Thịnh gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo các Tổng công ty, các ban, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ NGC hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua.

Ông Trịnh Xuân Như - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho rằng: Đây là một thời khắc lịch sử. Tuy nhiên đây cũng là quy luật khách quan của sự thay đổi để hướng đến sự phát triển.

Ông Như đánh giá cao suốt gần 14 năm qua, NGC đã cống hiến và làm việc rất vất vả. Sự đóng góp không nhỏ đó phải kể đến là các lãnh đạo và giám đốc các chi nhánh cao thế đã góp phần các TBA 110kV và lưới điện 110kV vận hành an toàn đảm bảo cho sự phát triển ổn định của địa phương.

“Với trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, chúng tôi sẽ thực hiện những chỉ đạo của Tổng công ty để việc tiếp nhận bàn giao nhanh nhất. Sắp xếp lao động để người lao động yên tâm công tác tại đơn vị mới để công việc bàn giao sẽ diễn ra nhanh nhất, đảm bảo lưới điện và đường dây vận hành ổn định” - Ông Như nhấn mạnh.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc  EVNNPC Thiều Kim Quỳnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ bàn giao.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC Thiều Kim Quỳnh nhấn mạnh: Buổi lễ bàn giao ngày hôm nay là một bước ngoặt rất quan trọng. Nhớ lại thời kỳ khi chúng ta bắt đầu là một xí nghiệp ở Hải Dương, với 50 CBCNV và đến năm 2006 khi thành lập NGC, sau một năm thành lập, Tổng công ty đã có khoảng 105 TBA 110kV và trên 4.000 đường dây 110kV với hơn 1.000 CBCNV. Cho đến thời điểm hiện nay sau gần 14 năm thì các trạm 110kV đã là 245 trạm biến áp, chưa kể các trạm biến áp 110KV của khách hàng và các nhà máy thép, của các khu công nghiệp của các nhà máy thủy điện và gần 9.000 km đường dây với lực lượng cán bộ hiện nay là hơn 2.750 CBCNV.

“Có thể nói với số lượng, khối lượng như thế, với tốc độ tăng trưởng của chúng ta, từ sản lượng điện tăng trung bình từ 12 -13% năm. Từ những thành công đó mới thấy được lưới điện 110 kV là mạch máu và các TBA 110kV là trái tim trong sự phát triển của Tổng công ty” - Ông Quỳnh nhấn mạnh.

Đề cập đến công tác bàn giao, ông Quỳnh khẳng định: Tất cả những nhiệm vụ liên quan đến công tác bàn giao tại thời điểm này, Lãnh đạo Tổng công ty sẽ thường trực để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan, như công tác chỉ đạo, báo cáo, để không vì một lý do nào liên quan đến công tác bàn giao làm ảnh hưởng đến sự vận hành của lưới điện 110kV.

Ông Quỳnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị nhận bàn giao phải chịu trách nhiệm nếu xảy những vấn đề có liên quan đến việc nhận bàn giao. Đảm bảo công cuộc bàn giao không để xảy ra vấn đề bấp cập, để lưới điện được vận hành an toàn và ổn định.

Quan tâm đến vấn đề con người, ông Quỳnh nói: Tất cả các lực lượng vận hành lưới điện 110kV được giữ nguyên. Bên cạnh đó sẽ tập trung rà soát lực lượng hiện trạng trên 27 công ty điện lực. Cùng với đó là tập trung tổ chức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện tối đa nhất cho người lao động tại các đơn vị trong Quý I/2019.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động