RSS Feed for EVNGENCO3 tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đấu thầu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 08:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO3 tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đấu thầu

 - Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2023, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đấu thầu (số 22/2023/QH15) cho CBCNV tại cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.
Tổng công ty Phát điện 3 và Exxon Mobil bàn cơ hội hợp tác về khí LNG Tổng công ty Phát điện 3 và Exxon Mobil bàn cơ hội hợp tác về khí LNG

Lãnh đạo Tập đoàn Exxon Mobil (Hoa Kỳ) vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) về cơ hội hợp tác khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho vận hành các nhà máy nhiệt điện tua bin khí của Tổng công ty.

GE làm việc với GENCO3 về quản lý vận hành, bảo dưỡng Nhà máy điện Phú Mỹ GE làm việc với GENCO3 về quản lý vận hành, bảo dưỡng Nhà máy điện Phú Mỹ

Lãnh đạo Tập đoàn General Electric (GE) vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) về công tác quản lý vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các Nhà máy điện Phú Mỹ.

Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với Tổng công ty Phát điện 3

Ngày 11/10 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng đoàn công tác đã làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) về kết quả sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng giai đoạn 2018-2022 và 9 tháng đầu năm 2023, cũng như các phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

EVNGENCO3 tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đấu thầu
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị do Thạc sĩ Nghiêm Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham dự và chia sẻ kinh nghiệm.

Tại hội nghị, giảng viên đã giới thiệu nội dung chính của Luật Đấu thầu năm 2023. Theo đó, Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 gồm 10 chương, 96 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024, quy định về quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu thầu; thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động đấu thầu.

EVNGENCO3 tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đấu thầu
Ông Nghiêm Ngọc Dũng giới thiệu một số điểm mới của Luật Đấu thầu năm số 22/2023/QH15.

Một số điểm mới, nổi bật của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 cũng được giảng viên trình bày tại hội nghị như:

1/ Quy định về đối tượng áp dụng.

2/ Các nội dung về đơn giản hóa thủ tục, trình tự trong hoạt động đấu thầu.

3/ Hoàn thiện các quy định về lựa chọn nhà đầu tư nhằm bảo đảm tính thống nhất với quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và các luật có liên quan…

EVNGENCO3 tổ chức hội nghị phổ biến Luật Đấu thầu
Hội nghị được tổ chức trực tuyến, kết nối điểm cầu với các đơn vị thuộc Tổng công ty.

Các thành viên tham gia thảo luận và được nghe giảng viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu, xử lý các tình huống trong đấu thầu.

Thông qua hội nghị, CBCNV được trang bị thêm nhiều nội dung mới về Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, giúp quá trình triển khai áp dụng luật vào thực tế được thuận tiện, phù hợp và đúng quy định./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động