RSS Feed for EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản xuất điện 9 tháng năm 2022 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 31/01/2023 01:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản xuất điện 9 tháng năm 2022

 - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Tổng sản lượng điện sản xuất được trong tháng 9 tháng đầu năm 2022 là 23.604 triệu kWh, vượt kế hoạch được giao với 103,8% và đạt 78,5% kế hoạch cả năm 2022. Hầu hết các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đều phát vượt kế hoạch sản lượng được giao và cao hơn so với cùng kỳ năm 2021.
EVNGENCO1 tặng bể bơi di động phục vụ trẻ em miền núi Quảng Nam học bơi EVNGENCO1 tặng bể bơi di động phục vụ trẻ em miền núi Quảng Nam học bơi

Ngày 26/9/2022, Công ty Thủy điện Sông Tranh (đại diện EVNGENCO1) đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Quảng Nam, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My tổ chức buổi bàn giao bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động trị giá 100.000.000 đồng phục vụ dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em, đây là món quà có ý nghĩa nhân văn đối với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi phí tây tỉnh Quảng Nam.

EVNGENCO1: Tập trung nguồn lực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao EVNGENCO1: Tập trung nguồn lực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Trong 6 tháng cuối năm, sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, Tổng công ty đã xây dựng và sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu sản xuất 17.231 triệu kWh; cả năm 2022 ước là 32.809 triệu kWh, đạt 109,1% sản lượng kế hoạch Bộ Công Thương giao.


Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 9, khối lượng thực hiện ĐTXD của EVNGENCO1 đạt 83,3% và giá trị giải ngân đạt 84% kế hoạch năm 2022.

Các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2022 trong Đề án chuyển đổi số của EVNGENCO1 về cơ bản được triển khai đúng kế hoạch. Lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hoá hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Hội đồng thành viên thông qua và đang triển khai theo lộ trình.

Các nhiệm vụ khác tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung trong các lĩnh vực tạo nền tảng số, quản trị, sản xuất, ĐTXD, tài chính kế toán… Tổng công ty cũng đã tổ chức thành công 2 cuộc thi về chuyển đổi số, thu hút đông đảo CBCNV và tạo được hiệu ứng truyền thông tích cực.

EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản xuất điện 9 tháng năm 2022
Thủy điện Đồng Nai 3 điều tiết xã lũ hồ chứa.

Đối với công tác đảm bảo vận hành an toàn nhà máy điện trong mùa mưa bão, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVNGENCO1 đã chỉ đạo và cùng các đơn vị chủ động trong công tác ứng phó, bố trí lực lượng trực theo dõi và cung cấp thông tin kịp thời về tình hình mưa bão.

Nhờ đó, EVNGENCO1 không có thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra, đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, EVNGENCO1 cùng các đơn vị tập trung triển khai các hoạt động an sinh xã hội hướng đến những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết… hỗ trợ công tác giáo dục thông qua các hoạt động trao tặng máy tính cho trường học, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó...

Bên cạnh đó, chương trình thả cá giống xuống lòng hồ tiếp tục được các đơn vị thủy điện triển khai, góp phần bổ sung, tái tạo, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản tự nhiên trong khu vực hồ chứa, đồng thời góp phần ổn định sinh kế, cải thiện đời sống và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Trong quý 4/2022, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là sản xuất 7.474 triệu kWh, ước cả năm trên 31.077 triệu kWh, vượt kế hoạch được giao năm 2022.

Để hoàn thành mục tiêu đó, EVNGENCO1 xác định nhiệm vụ chính là tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện với các nhà máy nhiệt điện và vận hành ổn định, tuân thủ các quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa với các nhà máy thuỷ điện.

Công tác ĐTXD, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch. Hoạt động SXKD - ĐTXD của Tổng công ty sẽ thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động