RSS Feed for EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 25/05/2022 21:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 2

 - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Các nhà máy thủy điện đã hoàn thành tích nước đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2021 và lưu lượng nước về các hồ chứa duy trì tốt trong đầu năm 2022 giúp các nhà máy thuỷ điện phát vượt kế hoạch. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 2/2022 là 2.342 triệu kWh, vượt 112,5% kế hoạch được giao. Luỹ kế 2 tháng đầu năm 2022, tổng sản lượng điện là 4.822 triệu kWh, đạt 16% kế hoạch năm.
EVNGENCO1 phấn đấu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực EVNGENCO1 phấn đấu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những tổng công ty phát điện hàng đầu khu vực. Để thực hiện được mục tiêu này, EVNGENCO1 đã đang và sẽ triển khai các giải pháp gì? Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thịnh - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNGENCO1.


Công tác cung ứng than trong 2 tháng đầu năm gặp một số khó khăn, phần lớn do giá than tăng cao. Tổng công ty đã làm việc với các nhà cung cấp than lớn để tìm giải pháp bổ sung nguồn than nhằm đảm bảo đủ than cho vận hành và bám sát tình hình thực tế để xây dựng phương án vận hành phù hợp.

EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 2
Thủy điện Đồng Nai 3.

Về đầu tư xây dựng, giá trị khối lượng thực hiện tháng 2/2022 của EVNGENCO1 là trên 1.757 tỷ đồng, luỹ kế 2 tháng đầu năm 2022 là trên 3.205 tỷ đồng và giá trị giải ngân đạt trên 3.206 tỷ đồng. Các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Công tác quyết toán cũng đáp ứng yêu cầu đề ra.

EVNGENCO1 đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 (theo Quyết định số 32/QĐ-HĐTV ngày 25/02/2022). Tổng công ty đã và đang phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn FPT để xây dựng lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hoá hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Về công tác cổ phần hóa, EVNGENCO1 đang bám sát hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền đối với việc chuyển giao Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng từ EVN về EVNGENCO1. Hiện các bộ liên quan đều đã có ý kiến cơ bản thống nhất đề xuất chuyển giao.

Công tác an sinh xã hội tiếp tục được Tổng công ty quan tâm thực hiện, trọng tâm là các hoạt động trong khuôn khổ Tháng Tri ân khách hàng EVN nhằm góp phần hỗ trợ người dân đón Tết Nhâm Dần đủ đầy, đầm ấm. EVNGENCO1 và các đơn vị đã trao tổng cộng hơn 1.000 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó, hưởng ứng Tết trồng cây năm 2022, các đơn vị trong Tổng công ty đã phát động trồng hơn 5.000 cây xanh trong khu vực các nhà máy. Công ty Thuỷ điện Sông Tranh tiếp tục duy trì hoạt động thả cá thường niên để góp phần tái tạo nguồn thuỷ sản và bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thuỷ điện.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được EVNGENCO1 tiếp tục thực hiện nghiêm, đồng thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động