RSS Feed for EVN SPC về đích với sản lượng điện thương phẩm đạt trên 36 tỷ kWh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 13:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN SPC về đích với sản lượng điện thương phẩm đạt trên 36 tỷ kWh

 - Năm 2012, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cung cấp điện cho gần 5,9 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam, với sản lượng điện thương phẩm đạt 36,1 tỷ kWh.

>> Trà Vinh: Cấp điện cho 19.000 hộ đồng bào Khmer
>> EVNSPC đã tiết kiệm được trên 522 triệu kWh điện trong 11 tháng
>> EVN SPC tiết kiệm 271 triệu kWh điện trong 6 tháng


Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ khách hàng

EVN SPC xác định, năm 2012, mục tiêu quan trọng là cung ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố phía Nam, lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, với truyền thống đoàn kết cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV, EVN SPC đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiều công trình cấp điện cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc Khmer… đã được hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Thực hiện tốt công tác cung cấp điện phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, chế biến thủy hải sản... Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục cho các ngày lễ lớn và lễ hội của địa phương.

Bên cạnh đó, EVN SPC đã triển khai xây dựng nhiều công trình, dự án phát triển lưới điện, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, điển hình như: Dự án cấp điện cho các trạm bơm nông nghiệp ở tỉnh An Giang; Dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào Khmer các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang; Dự án cải tạo lưới điện phân phối nông thôn (RD) vay vốn Ngân hàng Thế giới, dự án năng lượng nông thôn REII – giai đoạn 2... Điện về đã góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và góp phần phát triển sản xuất, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, ổn định quốc phòng.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, EVN SPC còn đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện (TKÐ). Song song với công tác sửa chữa, nâng cấp nguồn, lưới điện, áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong vận hành, EVN SPC đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân tăng cường TKĐ và triển khai có hiệu quả các chương trình thi đua TKĐ như: ấp TKĐ, hộ gia đình TKĐ, TKĐ trong trường học… Thực hiện tốt chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời; làm việc với các khách hàng sản xuất lớn trên địa bàn quản lý để phối hợp, tư vấn các biện pháp TKĐ. Qua đó, ý thức của các doanh nghiệp và người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm đã được nâng lên đáng kể. Với nhiều biện pháp đồng bộ, sản lượng điện tiết kiệm của EVN SPC đã đạt 565,3 triệu kWh.

Thực hành tiết kiệm

Không chỉ triển khai tiết kiệm điện mà EVN SPC còn đặc biệt quan tâm đến công tác tiết kiệm chi phí. Thực hiện kế hoạch phân bổ chỉ tiêu tiết kiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Lãnh đạo EVN SPC đã chỉ đạo các Ban nghiệp vụ và các Công ty Điện lực tăng cường rà soát lại kế hoạch sản xuất kinh doanh, tính toán chặt chẽ nguồn vốn đầu tư, kinh phí từng hạng mục công trình, từng công việc cụ thể để lập dự toán sát với thực tế, tổ chức đấu thầu thi công, mua sắm vật tư thiết bị; giám sát chặt chẽ quá trình thi công… để hạn chế tăng chi phí, hạ giá thành, tránh lãnh phí và thất thoát tài sản.

Cùng với tiết kiệm trong xây dựng cơ bản, việc tiết kiệm chi phí hoạt động bộ máy cũng được Tổng công ty ra soát và ráo riết thực hiện. EVN SPC đã ban hành các quy định về quản lý hành chính, từ việc sử dụng điện tại các phòng làm việc trong khu vực Cơ quan Tổng công ty, các Công ty Điện lực, Điện lực đến các khoản chi phí văn phòng phẩm, điện thoại, mua sắm trang thiết bị làm việc, chế độ tiếp khách, xăng xe… đều được quy định, rõ ràng. Thực hiện tốt các vấn đề trên là do ý thức của CBCNV trong toàn Tổng công ty ngày càng được nâng lên, tiết kiệm được một nguồn kinh phí đáng kể.

Không quên trách nhiệm xã hội

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện, thực hiện tiết kiệm chi phí, EVN SPC và các đơn vị thành viên luôn xem việc tham gia các hoạt động xã hội là trách nhiệm và đạo đức của doanh nghiệp. Bằng việc thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: phụng dưỡng 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây hàng chục căn nhà tình thương cho người nghèo,  gia đình chính sách; tặng Mái ấm Công đoàn cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà và học bổng cho 1.000 học sinh nghèo, tàn tật; thăm hỏi các cơ sở nhân đạo, từ thiện xã hội, với số tiền 24 triệu đồng; hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt; hàng trăm lượt CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo... EVN SPC luôn kiên định một mục tiêu: vì sự phát triển cộng đồng và lợi ích xã hội.

Là một trong những đơn vị đứng đầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng với sự đồng thuận của gần 20 ngàn CBCNV, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã, đang và sẽ  tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu EVN SPC trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Kết quả một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2012 của EVN SPC
(Số liệu lũy kế và so sánh với năm 2011)

Sản lượng điện thương phẩm: 36,1 tỷ kWh (tăng 11,74%)

Tỷ lệ tổn thất điện năng: 5,65% (giảm 0,1%)

Sản lượng điện tiết kiệm được: 565,3 triệu kWh

Tổng số khách hàng: 5,87 triệu

Doanh thu: 47,4 nghìn tỷ đồng (tăng 22,4%)

Số hộ dân có điện: 6,85 triệu hộ, đạt tỷ lệ 97,87%

Số hộ dân nông thôn có điện: 4,75 triệu hộ, đạt tỷ lệ 97,27%

Hoàn tất đóng điện 43 công trình lưới điện 110kV, với tổng chiều dài là 374,2 km, công suất lắp đặt là 1.076MVA; 720 công trình lưới điện phân phối với 1.600 km đường dây trung thế, 1.200 km đường dây hạ thế, tổng dung lượng là 141.431kVA.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thông điệp đầu năm mới của Thủ tướng Chính phủ
Việt Nam trong cuộc chơi quyền lực Mỹ - Trung
Những bê bối chấn động thế giới năm 2012
Sáu nữ nguyên thủ quốc gia quyền lực nhất hiện nay
Châu Á 2013: Thế 'tứ trụ' đang lung lay
"Tình hình xấu hơn có khi là cơ may cho đất nước"
Năm 2012: Những đợt sóng dồn từ Biển Đông

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động