RSS Feed for EVN khẩn trương khắc phục sự cố do bão số 1 gây ra | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/04/2024 21:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN khẩn trương khắc phục sự cố do bão số 1 gây ra

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

EVN NPC chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, tính đến 16h30 ngày 28/7/2016, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ. Các nhà máy điện trong vùng ảnh hưởng của bão thuộc EVN, lưới 500 kV và 220 kV vận hành bình thường. 

Theo EVN, lưới điện 110kV có 28 lộ 110kV bị sự cố, hiện đã khôi phục 24 lộ, còn 4 đường dây 110kV chưa được khắc phục. Có 2 trạm biến áp 110kV bị sự cố chưa được cấp điện là Tiền Hải và Kiến Xương - Thái Bình. Dự kiến đến cuối ngày 28/7/2016 sẽ khôi phục lại các sự cố của lưới 110kV.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tập trung mọi nguồn nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục sự cố để đảm bảo cấp điện trở lại phục vụ khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

Về lưới điện phân phối, khu vực Hà Nội có 152 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đến 16h30 ngày hôm nay đã khôi phục được 131 lộ đường dây. Hiện tại còn một phần các huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thanh Oai bị mất điện. Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng. Dự kiến đến cuối ngày 28/7 sẽ khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện.

Khu vực Thái Bình, có 105 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 25 lộ đường dây, cấp điện cho TP. Thái Bình, khu vực trung tâm của các huyện Vũ Thư, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Thái Thụy, Kiến Xương, Tiền Hải và 5/25 trạm bơm tiêu úng.

Khu vực Nam Định, có 85 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 12 lộ đường dây, cấp điện cho TP. Nam Định, một phần huyện Mỹ Lộc, Nam Trực, Giao Thủy và 3/7 trạm bơm tiêu úng.

Khu vực Hà Nam, có 56 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 8 lộ đường dây, cấp điện cho TP Phủ Lý, khu CN Châu Sơn và 4/9 trạm bơm tiêu úng.

Khu vực Ninh Bình, có 44 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 25 lộ đường dây. Hiện tại, việc cấp điện cho 23/23 trạm bơm tiêu úng đã được khôi phục hoàn toàn.

Khu vực Hải Phòng, có 62 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 60 lộ đường dây. Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Khu vực Hòa Bình, có 12 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Đã khôi phục được 6 lộ đường dây. Hiện tại còn một phần các huyện Yên Thủy, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Cao Phong, Lương Sơn, Lạc Sơn bị mất điện. Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Một số khu vực bị ảnh hưởng nhẹ như: Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ đã được các đơn vị điện lực trên địa bàn khắc khục ngay và cấp điện ổn định trở lại.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Đặc biệt, viêc cấp điện hoàn toàn cho 29 trạm bơm tiêu úng còn bị ảnh hưởng tại Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình sẽ được khôi phục vào cuối ngày 28/7.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội khuyến cáo tới khách hàng: Trong trường hợp nhà bị ngập nước, quý khách hàng cần cắt ngay cầu dao điện, aptomat tổng, rút phích cắm điện, đồng thời kê cao các thiết bị điện như máy bơm nước, quạt điện, nồi cơm điện... kiểm tra thiết bị thật khô ráo, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới sử dụng.

Khi mưa to, gió lớn, nếu phát hiện thấy các hiện tượng bất thường như: Dây điện đứt rơi xuống, cây đổ vào đường dây điện, trạm điện; Cột điện đổ, sứ vỡ, phóng điện, trạm điện bị ngập nước...cần báo ngay cho Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (ĐT: 19001288 - 22222000), chính quyền hoặc Công an địa phương gần nhất.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động