RSS Feed for EVN GENCO 1: Mục tiêu 4.810 tỷ kWh trong quý II | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/04/2024 20:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN GENCO 1: Mục tiêu 4.810 tỷ kWh trong quý II

 - Các tổ máy vận hành ổn định an toàn; sản xuất 4.810 tỷ kWh; đảm bảo thu xếp đủ vốn cho đầu tư xây dựng… là những nhiệm vụ trọng tâm được Tổng công ty Phát điện I (EVN GENCO 1) thực hiện trong quý II năm 2015.

5 tỷ USD thành lập Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Vượt kế hoạch quý I

EVN GENCO 1 cho biết, quý I, toàn Tổng công ty đã sản xuất được 4 tỷ 161 triệu kWh điện, đạt 107% kế hoạch, tương đương 23,5% kế hoạch năm 2015, trong đó, các chỉ tiêu tối ưu hóa chi phí đều đạt tốt, nhất là ở các đơn vị hạch toán phụ thuộc.

Công tác đầu tư xây dựng cũng đã đạt và vượt các mục tiêu đề ra. Các dự án trọng điểm cấp bách tại TTĐL Duyên Hải nhìn chung bám sát tiến độ được phê duyệt. Trong Quý I, giá trị thực hiện đầu tư thuần của TCT đạt 2 ngàn 887 tỷ đồng, tương đương 13,5% kế hoạch năm, giá trị giải ngân ĐTXD thuần đạt 2 ngàn 575 tỷ đồng (tương đương 12% kế hoạch năm).

Tuy nhiên, Hội nghị Giao ban quý II năm 2015 của Tổng công ty Phát điện 1, cũng nhận định, vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục để tiến tới hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2015. Theo đó, tại các nhà máy nhiệt điện, suất sự cố tuy có chiều hướng giảm nhưng vẫn còn cao hơn so với kế hoạch Tập đoàn giao; suất tiêu hao than, dầu còn cao hơn so với phương án giá điện và các chỉ tiêu tối ưu hóa chi phí. Trong đầu tư xây dựng, một số hạng mục tại TTĐL Duyên Hải chưa đáp ứng tiến độ đề ra, công tác tiếp nhận than phục vụ vận hành Nhà máy Duyên Hải 1 còn gặp nhiều vướng mắc và chưa đáp ứng đủ nhu cầu than phục vụ vận hành nhà máy.

Trọng tâm quý II

Quý II, EVN GENCO 1 chú trọng thực hiện mục tiêu đảm bảo điện cho miền Nam. Kế hoạch sản xuất điện của Tổng công ty là 4.810 tỷ kWh, trong đó, sản lượng điện sản xuất của các công ty HTPT là 2.113 tỷ kWh, gồm thủy điện là 950 triệu kWh, nhiệt điện 1.163 triệu kWh. Sản lượng điện của các công ty cổ phần và liên kết là 2.698 triệu kWh, trong đó, thủy điện là 870 triệu kWh, nhiệt điện 1.828 triệu kWh.

Một trọng tâm nữa được EVN GENCO 1 đề ra là các tổ máy nhiệt điện than, vận hành ổn định với công suất cao. Nhiệt điện Duyên Hải 1 phấn đấu sản xuất được 500 triệu kWh. Các đơn vị sản xuất điện tổ chức thực hiện sửa chữa lớn theo kế hoạch được giao. Bám sát diễn biến thời tiết, nắm vững lợi thế cạnh tranh và chủ động trong công tác chào giá nhằm tăng doanh thu trong thị trường điện.

Đối với công tác đầu tư xây dựng, các đơn vị trong Tổng công ty, bám sát các tiến độ mục tiêu được duyệt, giám sát và đôn đốc nhà thầu tổ chức thi công đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án. Trong đó, dự án cảng nhập than, triển khai nạo vét luồng chung, đảm bảo có thể tiếp nhận tàu 10.000 DWT trong quý 2, đảm bảo cấp đủ than, dầu đáp ứng nhu cầu dự án Duyên Hải 1.

Dự án Duyên Hải 1 sẽ được tổ chức chạy thử, nghiệm thu tổ máy 1 theo chương trình thí nghiệm; Hòa đồng bộ tổ máy 2 và tổ chức chạy thử, nghiệm thu theo chương trình thí nghiệm; Ký hợp đồng cung cấp và vận chuyển than dài hạn cho dự án.

Với Dự án Duyên Hải 3, Tổng công ty sẽ trình EVN thông qua và ký hợp đồng gói thầu cung cấp than và gói thầu vận chuyển than cho nhà máy; tổ chức thi công trên công trường theo tiến độ được duyệt.

Dự án CSHT TTĐL Duyên Hải, Tổng công ty sẽ tổ chức thi công gói 5, đảm bảo đến tháng 6/2015 đưa hệ thống cấp nước thô vào làm việc; đẩy nhanh thi công gói 7, đảm bảo kế hoạch bố trí 150 CBCNV có chỗ ở trong tháng 4/2015.

Đối với dự án Đa Nhim mở rộng, tháng 4/2015 phát hành HSMT gói cơ điện và tháng 6/2015 tiến hành đánh giá HSDT gói thầu xây dựng kiến trúc công trình chính và gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị cơ khí thuỷ công. Còn dự án nâng công suất trạm (63+125) MVA thủy điện Đại Ninh sẽ phê duyệt báo cáo khả thi và triển khai ngay các bước tiếp theo.

Về công tác thu xếp vốn, Tổng công ty có kế hoạch làm việc với các ngân hàng trong nước, đảm bảo thu xếp đủ vốn cho nhu cầu đầu tư xây dựng  năm 2015 của các dự án: Bản Vẽ (480 tỷ), Đồng Nai 3&4 (441 tỷ), Cảng nhập than TTĐL Duyên Hải (2.340 tỷ), Duyên Hải 3 mở rộng (2.698 tỷ), UBMR (805 tỷ) và UBMR2 (538 tỷ). Tổng công ty cũng phối hợp với EVN làm việc với các ngân hàng thực hiện công tác giãn nợ và chuyển đổi chủ thể các hợp đồng. Riêng với Thủy điện Bản Vẽ, sẽ tập trung xử lý vai trái đập và các tồn tại của dự án hoàn thành trong tháng 6/2015.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra cho quý II, tiến tới phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2015, Tổng giám đốc Nguyễn Khắc Sơn tại Hội nghị Giao ban quý II năm 2015 của Tổng công ty Phát điện 1, đã giao nhiệm cụ thể tới từng đơn vị: Tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án Tối ưu hóa chi phí theo chỉ đạo của Tập đoàn/Tổng công ty. Lập và báo cáo Đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất lao động giai đoạn 2016-2020” của đơn vị. Các đơn vị phát điện rà soát công tác an toàn, PCCC, PCLB, thực hiện các giải pháp để nâng cao độ khả dụng của tổ máy, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điện trong mùa khô năm 2015; nâng cao hiệu quả công tác thị trường điện…

SONG ANH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động