RSS Feed for EVN đã đảm bảo điện an toàn, ổn định dịp lễ Quốc khánh 2/9 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 00:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN đã đảm bảo điện an toàn, ổn định dịp lễ Quốc khánh 2/9

 - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra trong bối cảnh do ảnh hưởng dịch Covid-19 và nhiều tỉnh/thành phố, quận, huyện... thực hiện giãn cách xã hội nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Nam nói riêng vẫn duy trì giảm, thậm chí còn thấp hơn dịp 2/9 cùng kỳ năm 2020.
Chính phủ thống nhất giảm tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 Chính phủ thống nhất giảm tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8/2021 thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.


Tính trung bình trong cả 4 ngày trong dịp nghỉ lễ, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc là 27.200 MW - giảm 18% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020. Về sản lượng điện, mức tiêu thụ trung bình ngày toàn quốc trong dịp lễ Quốc khánh cũng chỉ đạt 577 triệu kWh - giảm 16% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời cũng giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020.

EVN đã đảm bảo điện an toàn, ổn định dịp lễ Quốc khánh 2/9
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia.

Ở khu vực miền Nam, mức tiêu thụ điện trong dịp lễ cũng thấp hơn khoảng 12% so với trung bình ngày của tháng 8/2021 và cũng giảm 3% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, các nhà máy điện cùng hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Ngoài ra, không xảy ra tai nạn lao động và không có hiện tượng cháy nổ về điện.

Trước đó, để đảm bảo điện trong dịp lễ Quốc khánh, EVN đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị; đồng thời yêu cầu không bố trí công tác trên lưới làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời, các đơn vị trong Tập đoàn vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến rất phức tạp./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động